35+ Ý tưởng trò chơi team building trong nhà đơn giản, hiệu quả

Nhằm tạo sự gắn kết, tăng tình đoàn kết trong đội nhóm, tổ chức, trò chơi team building là hoạt động được chọn nhiều nhất. Dưới đây là hơn 35 ý tưởng trò chơi team building trong nhà Vinacontrol CE Hồ Chí Minh muốn chia sẻ với bạn. Cùng theo dõi nhé!

Nội Dung Bài Viết

1. Các lưu ý khi tổ chức trò chơi team building trong nhà

Thông qua các hoạt động team building trong nhà, các thành viên sẽ có sự gắn kết, gia tăng tinh thần đồng đội, đoàn kết nhau hơn. Để tổ chức thành công và hiệu quả trò chơi team building trong nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Xây dựng kế hoạch cụ thể

Để đảm bảo team building trong nhà diễn ra thành công, việc lập kế hoạch rất quan trọng và cần thiết. Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những việc cần làm và làm theo thứ tự nào.

Trước khi tổ chức trò chơi team building trong nhà, bạn cần xác định thời gian và địa điểm phù hợp. Tiếp đó, lập danh sách trò chơi sẽ tổ chức và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Hơn nữa, bạn cần xác định timeline chi tiết về thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Cuối cùng, đừng quên phần thưởng cho đội thắng cuộc.

trò chơi teambuilding trong nhà
Xây dựng kế hoạch cụ thể góp phần giúp tổ chức team building trong nhà thành công
 • Lựa chọn không gian phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi tổ chức trò chơi tập thể team building trong nhà là không gian. Để lựa chọn được không gian phù hợp, bạn nên xem xét kỹ về số lượng người tham  gia và ngân sách cho hoạt động này.

Trong trường hợp số người tham gia đông, bạn có thể liên hệ với bên khách sạn hoặc nơi cung cấp dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện. Bạn nên chọn địa điểm ở gần công ty, bởi càng gần sẽ càng tiết kiệm được chi phí và thời gian di chuyển. Nếu số lượng người tham gia không nhiều, bạn có thể tổ chức tại  văn phòng trong công ty.

 • Lên danh sách dụng cụ chi tiết

Khi tổ chức game team team building trong nhà, những dụng cụ đơn giản thường được ưu tiên, nên cũng dễ chuẩn bị hơn so với tổ chức ngoài trời. Thông thường, những dụng cụ này là: hoa quả tươi, loa di động, điện thoại, giấy, bút,… Trước khi tiến hành tổ chức, bạn nên lập sẵn danh sách các dụng cụ cần dùng.

Việc lập danh sách các dụng cụ cần chuẩn bị rất quan trọng. Nó giúp đảm bảo khâu chuẩn bị là hoàn hảo. Đồng thời, bạn cũng tránh được những rủi ro không cần thiết khi tổ chức trò chơi team building trong nhà. Chẳng hạn như phát hiện thừa hoặc thiếu dụng cụ trong lúc hoạt động đang diễn ra.

 • Lựa chọn MC phù hợp

MC  có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tổ chức trò chơi tập thể team building trong nhà. Họ là người sẽ chịu trách nhiệm chính xuyên suốt hoạt động. Một MC giỏi không chỉ biết dẫn chương trình, mà còn phải biết cách truyền tải cảm xúc, hâm nóng bầu không khí. 

Bên cạnh đó, MC phải là người biết quản lý thời gian, giúp việc tổ chức diễn ra theo đúng lịch trình. Đồng thời, họ phải tạo được cho người chơi sự phấn khích, tạo được môi trường thoải mái nhưng không kém phần sôi động. Như vậy, hoạt động trò chơi team building trong nhà mới được xem là thành công.

 • Kết hợp âm nhạc

Nhạc nền trong các trò chơi team building trong nhà không chỉ là một công cụ hỗ trợ mà còn là một yếu tố quan trọng để tạo sự sôi động và kịch tính. Thêm hiệu ứng âm nhạc khi chơi trò chơi tập thể có thể thúc giục người chơi cố gắng vượt qua các thử thách, tạo không khí rộn ràng. 

Âm nhạc có nhịp điệu nhanh sẽ mang lại cảm giác hưng phấn và động lực cho người chơi. Nó cũng có khả năng tạo ra cảm xúc và năng lượng tích cực, thúc đẩy sự đoàn kết và cạnh tranh giữa các đội chơi. Trò chơi team building trong nhà khi có âm nhạc sẽ trở nên cuốn hút  hơn, mang lại một trải nghiệm thú vị và độc đáo cho người tham gia.

 • Luật chơi, phần thưởng và hình phạt rõ ràng

Để tránh xảy ra xích mích, mâu thuẫn không đáng có, việc phổ biến luật chơi, cách chơi, phần thưởng và hình phạt của trò chơi là rất cần thiết, Qua đó, bạn đảm bảo được hoạt động diễn ra lành mạnh, công bằng và hấp dẫn được các thành viên vui vẻ tham gia các trò chơi team building trong nhà.

Để được như vậy, trước khi bắt đầu một trò chơi team building trong nhà, hãy đảm bảo mọi người đều hiểu và đồng ý với luật chơi vừa được phổ biến. Luật chơi phải được trình bày rõ ràng và chi tiết. Trong quá trình trình bày luật chơi, bạn cần đảm bảo trình bày đúng và đủ các quy tắc, quy định của trò chơi.

trò chơi teambuilding trong nhà
Trò chơi có phần thưởng rõ ràng

>>> ĐỌC THÊM: 20+ Lời chào mở đầu bài thuyết trình gây ấn tượng trong 1′

2. 35+ Ý tưởng trò chơi team building trong nhà hiệu quả, đơn giản, kết nối mọi người

Dưới đây là 35+ ý tưởng mà Vinacontrol CE Hồ Chí Minh chia sẻ để bạn cùng tham khảo. Hãy theo dõi nhé!

2.1 Trò chơi: Đua Giấy

“Đua giấy” hay còn gọi là thổi giấy, là một trò chơi tập thể team building trong nhà đơn giản và vui nhộn. Trò chơi này là một cách tuyệt vời để thể hiện khả năng kiểm soát hơi thở và tăng cường sự tập trung của người chơi. Nó góp phần thúc đẩy tinh thần đồng đội và sự cạnh tranh lành mạnh giữa các người chơi.

trò chơi teambuilding trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Đua Giấy
 • Số lượng người chơi: Từ 5 – 10 người cho mỗi đội, không giới hạn số người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Khăn giấy loại mỏng, nhẹ; số lượng rổ tương ứng với tổng số đội chơi.
 • Luật chơi:

Tất cả thành viên các đội tham gia vào trò chơi “đua giấy” phải tuân theo thứ tự sắp xếp. Sau khi phát hiệu lệnh bắt đầu, người chơi đầu tiên của đội sẽ bắt đầu thổi tờ giấy để nó bay trên không, chuyền cho người chơi tiếp theo. Thành viên cuối trong đội có nhiệm vụ phải giữ và đưa tờ giấy đáp rổ của đội mình.

Mỗi thành viên trong đội sẽ lần lượt thực hiện nhiệm vụ tương tự, cùng nhau phối hợp để đưa tờ giấy bay vào rổ mà không để nó chạm đất. Người chơi có thể dùng mọi cách để giữ gió và thổi giấy trên không, vận dụng linh hoạt các kỹ năng của bản thân để đạt chiến thắng. Đội có tốc độ hoàn thành trò chơi nhanh nhất là đội chiến thắng. 

>>> ĐỌC THÊM: [TẢI MIỄN PHÍ] 15 Mẫu đơn xin nghỉ việc chi tiết, chuyên nghiệp

2.2 Trò chơi: Dũng sĩ diệt bóng

“Dũng sĩ diệt bóng” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà vui nhộn và kích thích. Trò chơi này không chỉ tạo niềm vui và giải trí, mà còn giúp ích cho sự phát triển kỹ năng tư duy và phản xạ nhanh. Nó còn giúp cải thiện sự tập trung và khả năng tương tác xã hội. Quá trình bóng nổ sẽ tạo cảm giác hồi hộp và kích thích.

các trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Dũng sĩ diệt bóng
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 5 – 7 người, không giới hạn số người tham gia (nên chọn số đội chơi cụ thể để dễ kiểm soát).
 • Dụng cụ cần thiết: Bóng bay và máy bơm hơi (máy bơm hơi không bắt buộc phải có).
 • Luật chơi:

Mỗi đội tham gia sẽ chọn một thành viên đứng tại vạch đích. Các thành viên còn lại xếp thành một hàng dọc tại vạch xuất phát, sẵn sàng với một trái bóng đã được thổi sẵn. Khi MC cho tín hiệu hành động, các thành viên của từng đội sẽ liên tiếp chạy từ vạch xuất phát đến vạch đích. 

Sau đó áp trái bóng vào người đồng đội một cách chặt chẽ và mạnh mẽ để làm nổ trái bóng. Quá trình này được lặp lại cho đến khi tất cả các thành viên đã hoàn thành. Trò chơi tập thể team building trong nhà – “dũng sĩ diệt bóng” diễn ra trong vòng 5 – 15 phút.Đội hoàn thành nhanh nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

>>> XEM THÊM: Bảng đơn vị đo khối lượng chi tiết và cách đổi đơn giản

2.3 Trò chơi: Thế giới động vật

“Thế giới động vật” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà thú vị, có tính giáo dục dành cho mọi lứa tuổi. Trò chơi không chỉ mang đến cho người chơi niềm vui mà còn giúp rèn luyện trí nhớ và sự khéo léo. Hơn nữa, trò này còn giúp ta mở rộng hiểu biết về thế giới động vật.

trò chơi teambuilding trong nhà
Trò chơi thi tìm những con vật có từ láy
 • Số lượng người chơi: Chia thanh 3 – 4 nhóm, mỗi nhóm có 10 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Bảng, giấy, bút lông.
 • Luật chơi:

Mỗi đội sẽ cử một thành viên lên và quản trò sẽ đưa ra mật hiệu cho các thành viên đó, đó là “Tìm những con vật có từ láy”. Một số ví dụ cho mật hiệu này là: châu chấu, chuồn chuồn, bươm bướm,… Các thành viên trong đội sẽ thay phiên nhau, mỗi người viết ra một con vật có từ láy rồi chạy về để người tiếp theo lên viết tiếp. 

Trò chơi diễn ra trong vòng 5 – 7 phút, đội nào viết được nhiều con vật có từ láy nhất sẽ giành chiến thắng. Đây là một cách thú vị để rèn luyện sự sáng tạo, tăng cường kỹ năng viết và khám phá thêm về động vật. 

>>> ĐỌC NGAY: 15 Lý do nghỉ việc thuyết phục [kèm mẫu] cùng các gợi ý chi tiết

2.4 Trò chơi: “Tôi bảo, Tôi bảo”

“Tôi bảo, tôi bảo” là trò chơi team building trong nhà thú vị và hấp dẫn. Trò chơi “Tôi bảo, tôi bảo” kích thích khả năng tương tác và phản xạ của người chơi, mang lại sự vui vẻ và thách thức cho tất cả mọi người tham gia.

trò chơi teambuilding trong nhà

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi:

Khi quản trò hô lên: “Tôi bảo, tôi bảo!” ngay lập tức, mọi người trong phòng tham gia trò chơi liền đáp lời: “Bảo gì, bảo gì?” để biết nhận được yêu cầu từ quản trò. Mọi người lắng nghe và thực hiện theo yêu cầu của quản trò. 

Ví dụ, quản trò sẽ nói: “Tôi bảo các bạn vỗ tay 2 cái”. Ngay lập tức, người chơi vỗ tay 2 lần, cả phòng tràn đầy tiếng vỗ tay. Quy tắc chơi của trò này là khi quản trò hô “tôi bảo”, người chơi phải tuân thủ ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu người chơi làm điều gì đó mà quản trò không hô “tôi bảo” thì sẽ phạt. 

>>> ĐỌC TIẾP: Flowchart là gì? 6 Nguyên tắc cốt lõi khi xây dựng Flowchart

2.5 Trò chơi: Bà Bảy, Bà Ba

“Bà Bảy, Bà Ba” là trò chơi dân gian phổ biến và vui nhộn. Trò chơi team building trong nhà này yêu cầu sự tương tác giữa các người chơi với nhau. Trò chơi giúp rèn luyện sự tập trung cao độ và sự linh hoạt của những người tham gia.

trò chơi teambuilding trong nhà
Game team building trong nhà: Bà Bảy, Bà Ba
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn số người tham gia, chia thành 2 đội.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi:

Trò chơi “Bà bảy, bà ba” là một trò chơi đội hình, trong đó có hai đội thi đấu, một đội tên là “Bà ba” và đội còn lại là “Bà bảy”. Trong suốt trò chơi, các thành viên của mỗi đội sẽ thay phiên nhau đọc tên của đội mình kèm theo một từ hoặc cụm từ bắt đầu bằng chữ “B” và kết thúc là tên của đội bên kia.

Ví dụ, đội “Bà ba” có thể nói: “Bà ba buồn bà bảy,” và đội “Bà bảy” có thể đáp lời: “Bà bảy bắn bà ba”. Quản trò sẽ chỉ định đội nào sẽ nói trước, một thành viên của đội đó sẽ đứng lên đối đáp. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi một đội không thể đối tiếp hoặc bị trùng với câu của đội kia. Đội không đối tiếp được là đội thua.

>>> THAM KHẢO NGAY: Bảng đơn vị đo độ dài chi tiết và cách quy đổi đơn giản

2.6 Trò chơi: Mật vụ truyền tin

“Mật vụ truyền tin” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà. Trong trò chơi này, người chơi sẽ nhập vai làm mật vụ tài ba. Nó thúc đẩy tư duy logic, tinh thần đoàn kết của người chơi. 

trò chơi teambuilding trong nhà
Mật vụ truyền tin – Trò chơi team building trong nhà
 • Số lượng người chơi: Mỗi nhóm có 10 người, không giới hạn số lượng người chơi.
 • Dụng cụ cần thiết: Giấy và bút.
 • Luật chơi:

Tất cả các đội tham gia xếp thành từng hàng dọc, người quản trò sẽ đưa thông tin cho người đầu hàng trong mỗi đội. Người đứng đầu hàng sẽ đọc nội dung thông tin một cách kín đáo và truyền tin cho người kế tiếp bằng cách nói nhỏ vào tai. 

Quá trình này tiếp tục cho đến khi thông tin được đưa đến người cuối cùng trong hàng. Người cuối cùng sẽ ghi chính xác nội dung mình nghe được vào giấy và đưa lại cho người quản trò. Đội có nội dung giống với thông tin gốc nhất là đội chiến thắng trong trò team building trong nhà này.

>>> ĐỌC NGAY: 9 Mẫu báo cáo doanh thu ngày, tháng, năm chi tiết trên Excel

2.7 Trò chơi: Ai yêu Việt Nam?

“Ai yêu Việt Nam” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà thú vị. Trò chơi giúp nâng cao trí nhớ và hiểu biết của người chơi về các địa danh ở Việt Nam. Với cách chơi đơn giản và gây nghiện, trò chơi này sẽ mang lại những giờ phút vui vẻ và học hỏi cho mọi người tham gia.

team building trong nhà
“Ai yêu Việt Nam” giúp người chơi biết nhiều địa danh tại Việt Nam hơn
 • Số lượng người chơi: Có ít nhất 2 nhóm, mỗi nhóm từ 5 – 10 người, không giới hạn số người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Bảng hoặc giấy, bút lông.
 • Luật chơi:

Các đội tham gia sẽ ghi lên giấy hoặc bảng tên các tỉnh, thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh trên toàn quốc. Quy định trong trò chơi team building này là chữ cái đầu của từ cuối tỉnh trước sẽ là chữ cái đầu của từ đầu tiên tỉnh sau. 

Ví dụ, “Hà Nội” có chữ cái đầu của từ cuối là “N”, vậy “N” sẽ là chữ cái bắt đầu cho tên địa danh được viết kế đó là Nghệ An. Những địa danh tiếp theo làm tương tự như vậy. Địa danh lặp lại sẽ bị trừ điểm nhưng các địa danh tiếp theo sẽ không bị trừ. Sau khoảng thời gian chơi, đội có nhiều địa danh nhất sẽ giành chiến thắng.

>>> XEM THÊM: MBTI là gì? 16 Loại tính cách MBTI chi tiết và cách ứng dụng

2.8 Trò chơi: Dàn nhạc giao hưởng

“Dàn nhạc giao hưởng” là một trò chơi vui tươi, tình cảm rất được ưa chuộng khi tổ chức team building trong nhà. Trò chơi giúp hâm nóng bầu không khí, tạo không gian vui tươi, thoải mái, giúp người chơi biết đến nhiều âm điệu hơn.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Dàn nhạc giao hưởng
 • Số lượng người chơi: Có từ 3 – 7 đội, mỗi đội có 8 – 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi:

Tên đội được đặt theo các nốt nhạc: Đô, rê, mi,… Khi quản trò hát lên một bài hát tập thể, mọi người sẽ cùng hát chung. Đến khi quản trò chỉ vào đội nào thì đội đó sẽ hát theo nhịp và thay lời bài hát thành tên đội, còn các đội còn lại sẽ ngừng hát. Đội nào hát sai hoặc trật nhịp sẽ bị phạt. 

Ngoài việc đặt tên đội theo nốt nhạc, trò chơi teambuilding trong nhà này có thể được thay đổi thành tên của các loại nhạc cụ như đàn, kèn, trống, sáo,… Cách chơi sẽ tương tự như trên.

2.9 Trò chơi: Trồng sen

“Trồng sen” là game team building trong nhà đơn giản nhưng vui nhộn. Trò chơi này không những mang lại cảm giác vui vẻ cho người chơi mà còn giúp người chơi rèn luyện tốc độ phản ứng.

trò chơi team building trong nhà
Các ý tưởng trò chơi teambuilding trong nhà: Trồng sen
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn số người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi

Người chơi thực hiện các động tác tay mô tả theo lời của quản trò. Khi úp 2 lòng bàn tay lại với nhau sẽ tạo thành “nụ sen”, 2 lòng bàn tay xòe ra cong cong sẽ tạo thành “hoa sen”. Khi xòe thẳng 2 bàn tay sẽ tạo thành “lá sen” và khi úp 2 bàn tay lại theo kiểu hình vòm sẽ tạo thành “củ sen”.

Khi người chơi đã làm quen với các động tác tay, quan trò sẽ nói “hãy làm theo lời tôi nói chứ đừng làm theo tay tôi”. Trò chơi bắt đầu và quản trò sẽ hô ngẫu nhiên: “Nụ sen”, “hoa sen”, “lá sen”, “củ sen” đồng thời làm các động tác tay sai để gây sự nhầm lẫn. Người làm sai bị quản trò tinh mắt bắt được sẽ bị phạt.

2.10 Trò chơi: Bước chân kết đoàn

“Bước chân kết đoàn” là một trò chơi team building trong nhà thú vị. Trò chơi giúp gia tăng tình đồng đội giữa những người chơi với nhau. Nó giúp kéo gần khoảng cách giữa người với người, tạo dựng bầu không khí năng động và trẻ trung.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi tập thể trong nhà: Bước chân kết đoàn
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 3 – 7 người, không giới hạn số người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Dây nilon hoặc dây thừng nhỏ + các dụng cụ dùng làm chướng ngại vật.
 • Luật chơi:

Người chơi cùng một đội sẽ buộc chân lại với nhau thành 1 hàng ngang, chân trái của người trước sẽ buộc với chân phải của người sau. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, cả đội cùng phối hợp với nhau di chuyển về đích. Trên đường có thể có chướng ngại vật, các đội sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật đó để đến đích. Đội về đích đầu tiên là đội thắng.

2.11 Trò chơi: “Hàng ai dài hơn?”

“Hàng ai dài hơn” là một trong các trò chơi team building trí tuệ trong nhà hấp dẫn. Trò chơi giúp người tham gia tăng sức sáng tạo, nâng cao sự linh hoạt cùng tư duy logic. Đội có tư duy nhanh nhạy hơn sẽ có tỷ lệ thắng cao hơn.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà vui nhộn: Hàng ai dài hơn?
 • Số lượng người chơi: Tối đa 5 đội, mỗi đội có 8 – 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi:

Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi di chuyển đứng thành hàng dọc đằng sau vạch kẻ. Các thành viên sẽ cùng góp sức tìm cách để hàng của đội mình càng dài càng tốt. Đội nào xếp được hàng dài nhất sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý mỗi đội có số thành viên bằng nhau.

2.12 Trò chơi: Vào bảy vào ba

“Vào bảy vào ba” là trò chơi team building trong nhà dễ tổ chức và rất được ưa thích. Trò chơi này giúp luyện sự tập trung cao độ và phản ứng nhanh nhạy của người chơi. Đồng thời, trò chơi cũng tạo cho người chơi sự hào hứng, hồi hộp khi chơi.

trò chơi team building trong nhà
Ý tưởng trò chơi teambuilding inhouse: Vào bảy vào ba
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng người chơi.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần đạo cụ.
 • Luật chơi:

Người chơi đứng tự do vây quanh người quản trò. Khi người quản trò hô “vào bảy”, người chơi nhanh chóng hợp lại với nhau thành nhóm bảy người. Tương tự, khi quản trò hô “vào ba”, người chơi nhanh chóng bắt thành nhóm 3 người với nhau. Người không có nhóm sẽ bị loại.

2.13 Trò chơi: Đua thảm tiếp sức

“Đua thảm tiếp sức” là trò chơi team building trong nhà cuốn hút, phù hợp với mọi độ tuổi. Trò chơi giúp gắn kết tình đồng đội giữa những người tham gia với nhau. Đây là trò chơi giúp giải tỏa áp lực cho nhân viên rất tốt.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi tập thể trong nhà – thảm đua tiếp sức
 • Số lượng người chơi: Chia thành nhiều đội, mỗi đội 5 – 8 thành viên.
 • Dụng cụ cần thiết: Một chiếc thảm cỡ nhỏ cho mỗi đội.
 • Luật chơi

Thành viên mỗi đội sẽ ngồi lên tấm thảm được phát và chờ hiệu lệnh. Từ vạch xuất phát đến vạch đích được chia ra các cột mốc. Các thành viên trong đội sẽ bàn bạc và phân chia ra vị trí phù hợp. Thành viên đầu tiên ở vạch xuất phát, sau khi nghe hiệu lệnh, sẽ ngồi trên thảm và di chuyển đến vị trí ở nơi thành viên thứ 2 đang đứng. 

Sau đó sẽ chuyền thảm để thành viên thứ 2 tiếp tục ngồi lên và di chuyển đến thành viên thứ 3. Quá trình này được lặp lại cho đến thành viên cuối cùng, người này sẽ di chuyển đến đích. Mỗi thành viên sẽ phải di chuyển sao cho tốc độ càng nhanh càng tốt. Đội hoàn thành đường đua nhanh nhất là đội chiến thắng.

2.14 Trò chơi: Cặp đôi hoàn hảo

Khi tổ chức team building trong nhà, “cặp đôi hoàn hảo” là trò chơi vui nhộn mà bạn không nên bỏ qua. Trò chơi giúp rèn luyện khả năng sáng tạo, sự linh hoạt và tính nhanh nhạy của người chơi.

game team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà tăng tinh thần gắn kết: Cặp đôi hoàn hảo
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn.
 • Dụng cụ cần thiết: Thùng bốc thăm, các mẫu giấy bốc thăm đánh số từ 1 – 10 (tùy chọn), bộ đề ứng với từng lá thăm (chủ đề của các bộ đề có thể là: ca dao – tục ngữ, con vật, hành động, nghề nghiệp,…)
 • Luật chơi:

Mỗi đội sẽ cử một đại điện để bốc thăm và nhận bộ câu hỏi ứng. Tiếp theo, mỗi đội sẽ cử một thành viên chịu trách nhiệm dùng ngôn ngữ cơ thể để mô tả những thông tin/ yêu cầu trong bộ đề. Các thành viên còn lại sẽ phải đoán nội dung mà đồng đội của mình đang muốn truyền tải. Đội đoán đúng được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

2.15 Trò chơi: Họa sĩ tài ba

“Họa sĩ tài ba” là trò chơi team building trong nhà thú vị đầy thách thức. Người tham gia trò chơi không chỉ vui vẻ mà còn có thể rèn luyện trí óc và kỹ năng sáng tạo. Cụ thể về trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Họa sĩ tài ba
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 8 – 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Giấy A4 và bút lông cho mỗi thành viên tham gia.
 • Luật chơi:

Các đội xếp thành các hàng dọc, người đằng sau đặt giấy lên lưng người đằng trước. Người cuối cùng trong hàng sẽ nhận đề từ Ban tổ chức; sau đó, tiến hành vẽ lại theo bức tranh từ Ban tổ chức (lưu ý là đè nét vẽ với lực mạnh để người phía trước có thể cảm nhận và tiếp nhận hình vẽ). 

Quá trình được lặp lại đến người đầu tiên trong hàng. Người phía trước sẽ cảm nhận lực vẽ di chuyển của người đằng sau và vẽ vào bức tranh theo cảm nhận của mình. Trong vòng 5 phút, BTC sẽ kiểm tra kết quả. Đội nào có bức vẽ gần giống bức tranh mẫu nhất sẽ thắng cuộc

2.16 Trò chơi: Vẽ tranh tiếp sức

Khi tổ chức team building trong nhà, “vẽ tranh tiếp sức” là trò chơi mà bạn không nên bỏ qua bởi sự cuốn hút và thú vị mà trò chơi mang lại. Người tham gia sẽ được rèn luyện trí não, gia tăng tình đồng đội.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi vẽ tranh tiếp sức
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 8 – 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Giấy A4 và bút lông cho mỗi thành viên tham gia.
 • Luật chơi:

Mỗi đội đứng xếp thành hàng dọc. Đội trưởng sẽ được ban tổ chức cho xem một bức tranh có chủ đề rõ ràng. Sau đó vẽ lại trên giấy của mình và truyền tranh mình vẽ cho người đầu tiên. Cứ lặp lại cho đến người cuối cùng trong hàng. Đội có bức tranh cuối cùng giống với bức tranh ban đầu mà đội trưởng nhận nhất là đội chiến thắng.

2.17 Trò chơi: Bịt mắt đoán đồ vật

“Bịt mắt đoán đồ vật” là trò chơi team building trong nhà thú vị đầy thách thức. Người tham gia trò chơi không chỉ vui vẻ mà còn có thể rèn luyện trí tưởng tượng. Cụ thể về trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Bịt mắt đoán đồ vật là trò chơi team building trong nhà vui nhộn
 • Số lượng người chơi: Có 5 – 7 đội, mỗi đội 5 – 10 thành viên.
 • Dụng cụ cần thiết: Các hộp nhựa có khoét lỗ đủ để thò tay vào, các đồ vật đa dạng để trong hộp dụng cụ, vải hoặc miếng che bịt mắt.
 • Luật chơi:

Lần lượt các đội sẽ thực hiện lượt chơi. Các thành viên được phát miếng che bịt mắt. Thành viên đầu tiên khi thực hiện thử thách sẽ phải che mắt mình lại. Sau đó thò tay vào thùng cảm nhận và nói to tên đồ vật vào micro của MC, đồng thời rút đồ vật đó ra khỏi thùng. 

Xong lượt của mình, thành viên đó có thể bỏ miếng che mắt và trở về cuối hàng, thành viên thứ hai tiếp tục thực hiện lượt của mình cho đến khi hết đồ vật. Trò chơi sẽ kéo dài trong 5 phút. Sau 5 phút, đội nào đoán được nhiều tên đồ vật chính xác nhất sẽ chiến thắng.

2.18 Trò chơi: Truy tìm kho báu

“Truy tìm kho báu” là trò chơi team building trong nhà khám phá thú vị đầy thách thức. Người tham gia trò chơi không chỉ vui vẻ mà còn có thể rèn luyện tư duy. Cụ thể về trò chơi này như sau:

các trò chơi team building trí tuệ trong nhà
Truy tìm kho báu là một game team building trong nhà cực hấp dẫn
 • Số lượng người chơi: Có 3 – 5 đội, mỗi đội 5 – 7 thành viên.
 • Dụng cụ cần thiết: Các vật dụng được BTC đánh dấu và giấu xung quanh không gian tổ chức.
 • Luật chơi:

Các đội chơi sẽ chia nhau ra để truy tìm các vật dụng được đánh dấu mà ban tổ chức đã giấu đi. Thời gian truy tìm là 20 phút. Sau 20 phút, đội nào tìm kiếm được nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng.

2.19 Trò chơi: Ai ăn nhanh hơn?

“Ai ăn nhanh hơn” là trò chơi team building trong nhà đầy kịch tính và vui nhộn. Trò chơi giúp tình đồng đội gắn kết nhau hơn, tạo cho người chơi lẫn người xem sự hồi hộp. Cụ thể trò chơi như sau:

trò chơi team building trong nhà
Ý tưởng trò chơi team building trong nhà: Ai ăn nhanh hơn vui nhộn
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 5 – 8 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Các món ăn tương ứng với số thành viên của mỗi đội.
 • Luật chơi:

BTC có thể bố trí các bàn đồ ăn song song cho các đội chơi thi cùng một lúc để tiết kiệm thời gian hoặc từng đội sẽ thi riêng. Các đội sẽ bàn bạc và bố trí thành viên phụ trách từng món ăn. Khi có hiệu lệnh từ MC, thành viên đầu tiên sẽ phải ăn món ăn của mình và khi đã nhai nuốt phải hô lên “Đã xong, Đã xong, Đã xong” tròn vành rõ chữ. 

Sau khi đã được xét duyệt từ MC, thành viên thứ 2 sẽ ăn món ăn của mình và thực hiện lần lượt như thế cho đến thành viên cuối cùng. Đội nào hoàn thành thử thách trong thời gian sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

2.20 Trò chơi: Ném bóng vào ly

“Ném bóng vào ly” là trò chơi team building trong nhà đầy kịch tính và vui nhộn. Trò chơi giúp rèn luyện sự tinh mắt cho người chơi. Cụ thể trò chơi như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà – ném bóng vào ly
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội có 5 – 7 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Mỗi đội 9 ly chứa nước, bóng bàn (càng nhiều càng tốt).
 • Luật chơi

Đổ gần đầy 9 ly nước, xếp theo kiểu 3×3. Mỗi đội được nhận 9 quả bóng bàn. Các thành viên trong đội thay phiên nhau nhắm và ném bóng xuống mặt sàn hoặc mặt bàn. Bóng nảy lên và vào ly chứa nước. Kết thúc trò chơi, đội có nhiều bóng trong ly nước nhất là đội chiến thắng.

2.21 Trò chơi: Cuồng phong phẫn nộ

“Cuồng phong phẫn nộ” là trò chơi team building trong nhà đầy kịch tính và vui nhộn. Trò chơi giúp rèn luyện hơi thở, kỹ năng linh hoạt và kỹ năng tính toán cho người chơi. Cụ thể trò chơi như sau:

trò chơi tập thể team building trong nhà
Trò chơi cuồng phong phẫn nộ
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội cử một người đại diện.
 • Dụng cụ cần thiết: 10 ly nhựa, bong bóng.
 • Luật chơi

Ly được xếp thẳng hàng, mỗi đội cử ra một người đại diện. Sau khi có hiệu lệnh, người chơi thổi bong bóng và nhả hơi vào ly làm ly rớt xuống. Khi trái bóng hết hơi, người chơi sẽ thực hiện thổi bóng lại và làm tương tự cho đến khi ly rớt xuống hết. Đội nào có thành viên làm đổ hết ly nhanh nhất sẽ giành chiến thắng..

2.22 Trò chơi: Đoán ý đồng đội

“Đoán ý đồng đội” là trò chơi team building trong nhà thú vị. Trò chơi giúp người tham gia nâng cao tinh thần thấu hiểu, sự lắng nghe và phối hợp nhịp nhàng.  Cụ thể trò chơi như sau:

trò chơi team building trong nhà
Thử thách sự ăn ý giữa các đồng đội
 • Số lượng người chơi: Ít nhất 2 đội, mỗi đội có ít nhất 5 thành viên.
 • Dụng cụ cần thiết: Tai nghe, âm nhạc sôi động.
 • Luật chơi

Các thành viên đeo tai nghe lên và bật nhạc ở mức âm lượng to nhất, đứng xếp thành hàng và quay lưng lại với nhau. Người đứng cuối sẽ nghe câu nói từ quản trò sau đó truyền đạt lại cho người phía trước trong 10 giây. Thực hiện lặp lại cho đến người đầu hàng. Sau đó, người đầu hàng sẽ trả lời đáp án mà mình nhận được từ đồng đội cho MC. Đội nào đáp đúng nhiều nhất sẽ thắng.

2.23 Trò chơi: Nhảy bao bố trong nhà

Khi tổ chức team building trong nhà, hãy tham khảo qua trò chơi “nhảy bao bố trong nhà” nhé. Đây là trò chơi giúp rèn luyện năng lực, sự nỗ lực và cố gắng của người chơi. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Nhảy bao bố trong nhà giúp rèn luyện sự nỗ lực, cố gắng vì mục đích chung
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 8 – 12 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Bao bố.
 • Luật chơi

Người chơi xếp thành hàng dọc, người chơi đầu tiên đứng vào trong bao bố, lấy tay giữ lấy miệng bao. Sau khi có hiệu lệnh, người chơi đầu tiên bắt đầu nhảy từ vạch xuất phát thẳng đến đích rồi quay lại. Người sau tiếp nối người trước, cứ lần lượt như vậy đến người cuối cùng. Đội nào nhảy xong nhanh nhất là đội chiến thắng.

2.24 Trò chơi: Đội ai cao nhất?

“Đội ai cao nhất?” là trò chơi team building trong nhà giúp nâng cao tình đoàn kết. Trò chơi này giúp người chơi rèn luyện thăng bằng, nâng tầm năng lực. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà – đội ai cao nhất
 • Số lượng người chơi: Chia thành các đội, không giới hạn người chơi.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi:

Sau khi có hiệu lệnh, cả đội sẽ cùng nâng một người trong đội lên cao. Trong thời gian 5 phút, cả đội phải làm sao để đẩy người được nâng lên độ cao càng cao càng tốt. Sau 5 phút, thành viên được nâng lên của đội nào cao nhất thì đội đó thắng.

2.25 Trò chơi: Ném “giày rổ”

“Ném giày rổ” là trò chơi team building trong nhà thú vị. Trò chơi này giúp người chơi rèn luyện sự tinh mắt, nâng tầm thể lực và sức bật ở chân. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Ném giày vào rổ là một trong các trò chơi team building trong nhà vui nhộn, hấp dẫn
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 5 – 10 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Rổ nhựa, giày dép.
 • Luật chơi:

Các đội xếp thành hàng dọc, mỗi thành viên cố định giày hoặc dép trên chân. Sau khi có hiệu lệnh, các thành viên lần lượt nhắm chuẩn và dùng chân ném giày (dép) vào rổ của đội mình. Khi kết thúc, đội nào ném vào rổ nhiều giày (dép) nhất là đội chiến thắng.

2.26 Trò chơi: Ai là chuyên gia ẩm thực?

“Ai là chuyên gia ẩm thực” là một trò chơi team building trong nhà có chi phí tổ chức khá thấp. Trò chơi này giúp người tham gia rèn luyện trí nhớ, sự ăn ý giữa các thành viên. Cụ thể trò chơi này như sau:

các trò chơi team building trong nhà
Khám phá trò chơi team building trong nhà: Ai là chuyên gia ẩm thực?
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 5 – 10 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Khăn bịt mắt, các món ăn và hoa quả.
 • Luật chơi:

Mỗi đội cử một đại diện lên nếm thử món ăn, sau đó quay về sử dụng các từ ngữ về vị giác để miêu tả. Các thành viên còn lại sẽ đoán tên món ăn thông qua những miêu tả đó. Lần lượt như vậy đến khi hết giờ. Đội đoán đúng được nhiều món ăn nhất sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý, thành viên nếm thử món ăn không được dùng các từ khóa liên quan trực tiếp đến món ăn đó (tên món, tên tiếng anh của món,…) để miêu tả.

2.27 Trò chơi: Chanh ai chuyền nhanh?

“Chanh ai chạy nhanh” là trò chơi team building trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người chơi. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà – chanh ai chuyền nhanh
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội từ 5 – 7 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Chanh, thìa, rổ đựng.
 • Luật chơi

Mỗi đội tham gia xếp thành hàng dọc, miệng ngậm thìa. Sau khi có hiệu lệnh từ quản trò, người đầu tiên với quả chanh trên thìa sẽ di chuyển đến nơi người thứ 2 đứng. Sau đó chuyền chanh qua thìa của người thứ 2. Quá trình được lặp lại cho đến người cuối cùng. Khi hết giờ, đội chuyển được nhiều chanh nhất là đội thắng.

2.28 Trò chơi: Thấu hiểu đồng đội

Trong các buổi team building trong nhà, trò chơi giao lưu là không thể thiếu. “Thấu hiểu đồng đội” là trò chơi rất được hoan nghênh. Trò chơi này giúp các thành viên thấu hiểu nhau hơn. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Thấu hiểu đồng đội
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội 4 – 8 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Tranh ảnh.
 • Luật chơi

Từng cặp trong mỗi đội sẽ lên chơi lần lượt. Trong đó, một người sẽ xem tranh ảnh và mô tả lại bằng ngôn ngữ cơ thể, người còn lại sẽ đoán ý mà đồng đội muốn truyền đạt. Sau khi kết thúc thời gian, đội đoán đúng được nhiều nhất là đội chiến thắng.

2.29 Trò chơi: Sức mạnh đoàn kết

Trong các buổi team building trong nhà, trò chơi giao lưu là không thể thiếu. “Sức mạnh đoàn kết” là trò chơi rất được hoan nghênh. Trò chơi này giúp các thành viên gắn kết nhau hơn. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building in house: Sức mạnh đoàn kết
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn, số người chơi chia đều thành 2 đội.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi

Trong lượt chơi đầu tiên, đội A sẽ có vai trò tạo thành hình khối bất kỳ, hình khối này càng kiên cố càng tốt. Còn đội B có vai trò phá hủy hình khối được tạo thành bởi đội A. Sau 1 lượt chơi, 2 đội đổi vai trò cho nhau. Đến khi kết thúc, đội nào có thời gian gắn kết lâu hơn là đội chiến thắng.

2.30 Trò chơi: Tháp mỳ vĩ đại

“Tháp mỳ vĩ đại” là trò chơi team building trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người chơi. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi tháp mỹ vĩ đại
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội có 5 người.
 • Dụng cụ cần thiết: Mỹ sợi Spaghetti, đất sét/ đất nặn.
 • Luật chơi:

Các thành viên trong nhóm cùng chung tay xây dựng tháp mỳ cho đội mình bằng cách sử dụng sợi mỳ spaghetti và đất nặn làm chất kết dính. Sau khi kết thúc, đội có tháp mỳ kiên cố và cao to nhất là đội chiến thắng.

2.31 Trò chơi: Chinh phục cá mập

“Chinh phục cá mập” là trò chơi team building trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người chơi. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện kỹ năng hùng biện, thuyết phục nhà đầu tư. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Ý tưởng “Chinh phục cá mập” khá phù hợp khi tổ chức trò chơi team building trong nhà
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn.
 • Dụng cụ cần thiết: Giấy A0 hoặc bảng trắng, bút lông.
 • Luật chơi:

Quản trò ra đề bài cho các đội, yêu cầu lập kế hoạch kinh doanh cho một sản phẩm nào đó với một khoản tiền vốn nhất định. Các thành viên trong đội tiến hành thảo luận và trình bày lên giấy (bảng). 

Sau đó giới thiệu về sản phẩm của mình và thuyết phục, kêu gọi đầu tư. Đội có ý tưởng hay, đề xuất dự án có tiềm năng và tính khả thi cao thì nhà đầu tư sẽ quyết định đầu tư. Đồng thời, đây là đội chiến thắng.

2.32 Trò chơi: Khối đại đoàn kết

“Khối đại đoàn kết” là trò chơi team building trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người chơi. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện sức sáng tạo và khả năng giữ thăng bằng. Cụ thể trò chơi này như sau:\

team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Khối đại đoàn kết không đòi hỏi phải chuẩn bị quá nhiều dụng cụ
 • Số lượng người chơi: Mỗi đội gồm 5 thành viên.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần dụng cụ.
 • Luật chơi

Mỗi đội chơi “khối đại đoàn kết” đứng thành một vòng tròn. Sau khi có hiệu lệnh từ quản trò, các thành viên ở mỗi đội tự sắp xếp với nhau sao cho tạo thành 1 khối thống nhất. Đội giữ được khối liên kết lâu nhất là đội chiến thắng.

2.33 Trò chơi: Kể chuyện tập th

“Kể chuyện tập thể” là trò chơi team building trong nhà đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người chơi. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện kỹ năng kể chuyện và truyền cảm xúc. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Kể chuyện tập thể giúp nâng cao kỹ năng kể chuyện, truyền cảm xúc
 • Số lượng người chơi: Từ 5 người trở lên.
 • Dụng cụ cần thiết: Quả bóng.
 • Luật chơi

Các thành viên tham gia ngồi cùng nhau xếp thành vòng tròn. Người đầu tiên cầm quả bóng sẽ kể một câu chuyện trước. Sau đó bóng được chuyền đi, chuyền đến tay ai thì người đó kể. Nếu ai không kể được là thua, người thua sẽ phải tiếp nhận hình phạt từ những người còn lại.

2.34 Trò chơi: Khắc nhập – Khắc xuất

“Khắc nhập – Khắc xuất” là trò chơi team building trong nhà thú vị và vui nhộn. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, nâng cao độ tập trung. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi Khắc nhập – Khắc xuất
 • Số lượng người chơi: Từ 20 người chơi trở lên.
 • Dụng cụ cần thiết: Loa.
 • Luật chơi

Các thành viên đứng thành vòng tròn vây quanh người quản trò. Theo hiệu lệnh, mọi người bắt đầu di chuyển theo vòng tròn đó. Quản trò sẽ hô bất chợt các số từ 1 – 5, người chơi nhanh chóng bắt nhóm với nhau dựa theo số quản trò vừa hô. Ai không có nhóm sẽ bị loại, Trò chơi này cứ lặp lại đến khi chỉ còn lại 2 người.

2.35 Trò chơi: Cuộc chiến của các vị vua

“Cuộc chiến của các vị vua” là trò chơi team building trong nhà thú vị và vui nhộn. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, nâng cao độ tập trung, suy nghĩ linh hoạt. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi: Cuộc chiến của các vị vua
 • Số lượng người chơi: Từ 10 người trở lên.
 • Dụng cụ cần thiết: Giấy bốc thăm.
 • Luật chơi:

Người chơi từ hai đội lần lượt tiến hành bốc thăm, thăm của ai có chữ “hoàng” sẽ là người cầm quyền trong lượt chơi đó. Vị vua của đội A sẽ được “hành hạ” lính của đội B bằng những yêu cầu khác nhau cho đến khi lính của đội B không thể tiếp nhận “hành hạ” và đầu hàng. Đội có số lính còn lại ít hơn sẽ là đội thua.

2.36 Trò chơi: Nhanh tay, lẹ ý

“Nhanh tay, lẹ ý” là trò chơi team building trong nhà thú vị và vui nhộn. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, nâng cao độ tập trung. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà: Nhanh tay Lẹ ý
 • Số lượng người chơi: Từ 12 người trở lên.
 • Dụng cụ cần thiết: Giày dép, chai nước,…
 • Luật chơi

Thành viên 2 đội xếp hàng đứng đối diện nhau, ở giữa có đặt các vật dụng như giày, dép, chai nước. Khi quản trò hô lên bộ phận nào trên cơ thể, người chơi đặt hai tay lên bộ phận đó. Tiếng hô cuối cùng là về đồ vật ở giữa hai người chơi đối diện nhau. Ai cầm được đồ nhanh hơn là người thắng. Người thua sẽ chịu hình phạt từ người thắng.

2.37 Trò chơi: Đuổi hình bắt ý

Trong hoạt động team building trong nhà, “đuổi hình bắt ý” là một trò chơi thú vị được nhiều người yêu thích. Các từ khóa trong trò chơi được mở rộng ra từ hình ảnh cho đến ca dao, tục ngữ,… Cụ thể trò chơi này như sau:

game team building trong nhà
Trò chơi đuổi hình bắt ý giúp rèn luyện trí não
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn số người chơi.
 • Dụng cụ cần thiết: Hình ảnh, ca dao – tục ngữ, từ khóa,…
 • Luật chơi

Chia người tham gia thành nhiều nhóm nhỏ. Mỗi nhóm cử ra người sẽ đứng lên gợi ý từ khóa bằng cử chỉ, hành động. Các thành viên còn lại sẽ đoán từ khóa mà đồng đội mô tả. Đội đoán đúng được nhiều nhất là đội chiến thắng.

2.38 Trò chơi: Cây nho nở trái

“Cây nho nở trái” là trò chơi team building trong nhà thú vị và vui nhộn. Trò chơi giúp người tham gia rèn luyện sự khéo léo, nâng cao độ tập trung. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi: Cây nho nở trái
 • Số lượng người chơi: Không giới hạn số người tham gia.
 • Dụng cụ cần thiết: Không cần chuẩn bị dụng cụ.
 • Luật chơi:

Khi quản trò hô lên số trái trong chùm nho, các thành viên nhanh chóng ôm lấy nhau tạo thành chùm nho có số trái quản trò cần. Trong vòng 5 giây, chùm nào ngã hoặc không đủ số trái sẽ thua. Chùm nào dư trái thì người vào cuối cùng sẽ bị loại. 

2.39 Trò chơi: Nhanh chân tranh ghế

“Nhanh chân tranh ghế” là trò chơi team building trong nhà thú vị và vui nhộn. Trò chơi giúp người tham gia nâng cao độ tập trung, rèn luyện sự nhanh nhạy, tinh mắt. Cụ thể trò chơi này như sau:

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi nhanh chân tranh ghế giúp tăng khả năng tập trung và độ nhạy bén
 • Số lượng người chơi: Từ 8 – 15 người chơi.
 • Dụng cụ cần thiết: Số lượng ghế cần chuẩn bị bằng tổng số người chơi trừ đi 2.
 • Luật chơi:

Ghế được xếp ở chính giữa. Âm nhạc được bật lên, người chơi di chuyển xung quanh ghế theo hình tròn. Khi nhạc dừng, người chơi cần nhanh chóng ngồi vào chiếc ghế trước mặt. Ai không có ghế ngồi sẽ bị loại, người chơi đến cuối cùng là người chiến thắng.

3. Ưu và nhược điểm khi tổ chức trò chơi team building trong nhà

Để giải tỏa áp lực và gắn kết tinh thần đoàn kết, các công ty thường tổ chức những buổi team building trong nhà. Tuy nhiên, việc gì cũng có 2 mặt tốt và xấu, tổ chức trò chơi tập thể trong nhà có cả ưu và nhược điểm riêng.

trò chơi team building trong nhà
Trò chơi team building trong nhà tuy vui nhộn nhưng cũng có những ưu và nhược điểm riêng

3.1 Ưu điểm

Tổ chức trò chơi team building trong nhà có các ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển 

Thay vì phải đi đến nơi xa xôi nào đó, có thể tận dụng văn phòng trống trong công ty là địa điểm tổ chức trò chơi team building trong nhà. Như vậy, khoảng cách di chuyển sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

 • Tiết kiệm chi phí

Tổ chức team building trong nhà không cần tốn chi phí và thời gian cho việc thuê và dựng sân bãi. MC có thể trực tiếp chọn từ công ty từ 1 – 2 người, có thể tổ chức cuộc thi hoặc tự đề cử.

 • Đơn giản nhưng không kém phần vui nhộn

Game team building trong nhà có thể đơn giản, nhưng chúng tạo được không khí sôi động và vui vẻ giữa các thành viên tham gia. Nó giúp người tham gia giải tỏa được áp lực.

 • Không bị ảnh hưởng bởi khí hậu

Tổ chức trò chơi team building trong nhà có mái che, nên không cần lo lắng thời tiết nắng nóng hay mưa gió.

 • Dễ kiểm soát

Tổ chức team building trong không gian hạn chế cũng giúp MC có thể giám sát và kiểm soát các hoạt động diễn ra một cách dễ dàng. Nếu có rắc rối nào xảy ra, họ cũng có thể kịp thời phát hiện và giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả.

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, đây là một số nhược điểm mà bạn cần chú ý:

 • Không gian hạn chế

So với tổ chức ngoài trời thì trò chơi team building trong nhà sẽ ngột ngạt hơn. Nếu không cẩn thận sẽ dễ tạo hiệu quả ngược, gây nhàm chán cho người tham gia.

 • Khó tạo hứng thú cho người tham gia

Sau quá trình làm việc áp lực thì tham gia hoạt động đoàn thể cũng trong không gian hẹp, người tham gia dễ bị giảm hứng thú.

 • Kịch bản không đủ cuốn hút

Các trò chơi team building trong nhà dễ người tham gia mất đi hứng thú. Chính vì vậy, người tổ chức cần soạn sẵn một kịch bản phù hợp và hấp dẫn người tham gia. Như vậy, hoạt động này mới có thể thành công được.

Trò chơi team building trong nhà ngày càng đa dạng và phong phú hơn nhằm tạo hứng thú cho người tham gia. Thông qua hơn 35 ý tưởng mà Vinacontrol CE Hồ Chí Minh vừa chia sẻ, mong rằng bạn sẽ tìm được ý tưởng cho buổi team building của mình. Chúc bạn tổ chức thành công vang dội!

>>> ĐỌC CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC: 

5/5 - (283 bình chọn)

One thought on “35+ Ý tưởng trò chơi team building trong nhà đơn giản, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820