Đào tạo ISO 9001:2015 | 4 nội dung cần biết

Trong môi trường hiện đại ngày nay, việc duy trì và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là điều vô cùng quan trọng. Để giúp học viên nắm rõ và vận hành vào doanh nghiệp hiệu quả, giảm thiểu rủi ro, khóa học đào tạo ISO 9001 ra đời. Dưới đây là nội dung khóa học đào tạo nhận thức ISO 9001 mà Vinacontrol CE Hồ Chí Minh giới thiệu đến Quý bạn đọc.

1. Khóa học đào tạo nhận thức ISO 9001:2015

ISO 9001:2015 là một tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong tất cả các lĩnh vực từ đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ cho tới hành chính công… Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 9001 là ISO 9001:2015.

Việc thực hiện, duy trì và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 là một trong những cơ sở giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Vì thế, khóa học Đào tạo nhận thức ISO 9001 ra đời.

Khóa học được kiến tạo với mong muốn giúp đỡ các tổ chức, doanh nghiệp tạo ra một đội ngũ nhân sự nòng cốt để có thể bắt tay vào xây dựng và duy trì một hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn, từ đó, tổ chức hoạt động sẽ có hiệu quả hơn, nâng cao năng suất và phát triển bền vững.

Chương trình đào tạo ISO 9001 và kiến thức Vinacontrol CE HCM biên soạn phù hợp với tất cả các mô hình công ty, các lĩnh vực, kiến thức lý thuyết xen lẫn thực tế giúp học viên nắm rõ, vận hành một cách hiệu quả nhất.

Đào tạo iso 9001
Đào tạo ISO 9001 để xây dựng và duy trì một hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn

>>> XEM THÊM: Cấp chứng nhận ISO 9001 | Thủ tục đơn giản – chi phí thấp

2. Đối tượng cần tham gia khóa đào tạo ISO 9001

Đối tượng cần tham gia đào tạo nhận thức về ISO 9001 phụ thuộc vào vai trò và trách nhiệm của từng cá nhân trong tổ chức. Tuy nhiên, những đối tượng cần tham gia đào tạo nhận thức ISO 9001 thông thường bao gồm:

a. Lãnh đạo cấp cao của tổ chức: Lãnh đạo cấp cao cần có kiến thức về ISO 9001 để xác định mục tiêu và chiến lược của tổ chức đối với quản lý chất lượng.

b. Nhân viên quản lý chất lượng: Những nhân viên quản lý chất lượng cần được đào tạo để thực hiện và giám sát các quy trình và hoạt động liên quan đến quản lý chất lượng.

c. Các nhân viên liên quan đến sản xuất, dịch vụ và tiếp thị: Nhân viên trong các bộ phận sản xuất, dịch vụ và tiếp thị cần có kiến thức về ISO 9001 để hiểu rõ các yêu cầu chất lượng và giúp đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng được các yêu cầu đó.

d. Các nhân viên mới: Các nhân viên mới trong tổ chức cần được đào tạo nhận thức ISO 9001 để hiểu rõ các tiêu chuẩn và quy trình quản lý chất lượng của tổ chức.

e. Các nhà cung cấp và đối tác liên quan: Các nhà cung cấp và đối tác liên quan cũng nên được đào tạo nhận thức ISO 9001 để hiểu rõ các yêu cầu chất lượng và giúp đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đáp ứng được các yêu cầu đó.

>>>XEM THÊM: [DOWNLOAD] Tài liệu tiêu chuẩn ISO 9001:2015 PDF song ngữ

3. Mục đích và ý nghĩa của khóa học đào tạo ISO 9001

Mục đích và ý nghĩa của đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn ISO 9001 là để giúp các cá nhân trong tổ chức hiểu rõ về quản lý chất lượng và các yêu cầu cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001.

Cụ thể, đào tạo nhận thức ISO 9001 có các mục đích và ý nghĩa chính sau:

a. Hiểu rõ về tiêu chuẩn ISO 9001: Đào tạo nhận thức ISO 9001 giúp các nhân viên trong tổ chức hiểu rõ về tiêu chuẩn này, từ đó có thể áp dụng các tiêu chuẩn và quy trình quản lý chất lượng tốt hơn.

b. Đáp ứng yêu cầu của khách hàng: ISO 9001 đặt ra các yêu cầu về quản lý chất lượng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Đào tạo nhận thức ISO 9001 giúp các nhân viên hiểu rõ các yêu cầu này và từ đó đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

c. Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ: Đào tạo nhận thức ISO 9001 giúp các nhân viên trong tổ chức nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ thông qua quá trình cải tiến liên tục.

d. Tăng cường sự hiểu biết về quy trình và quản lý chất lượng: Đào tạo nhận thức ISO 9001 giúp các nhân viên trong tổ chức hiểu rõ về quy trình và quản lý chất lượng, giúp họ có thể thực hiện tốt các quy trình và hoạt động liên quan đến quản lý chất lượng.

e. Tăng cường sự tự tin và năng suất làm việc: Đào tạo nhận thức ISO 9001 giúp các nhân viên trong tổ chức tự tin hơn trong công việc và cải thiện năng suất làm việc của mình.

Tóm lại, đào tạo nhận thức ISO 9001 giúp các nhân viên trong tổ chức hiểu rõ về quản lý chất lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng cường sự tự tin và năng suất làm việc, từ đó giúp tổ chức đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và cải thiện hiệu suất hoạt động của mình.

đào tạo iso 9001
Khóa học đào tạo & đánh giá viên nội bộ hệ thống ISO 9001:2015 tại Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> XEM THÊM: 10 Điều khoản tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chi tiết

4. Nội dung triển khai trong khóa huấn luyện nhận thức ISO 9001

– Khái quát về các yêu cầu, phạm vi của các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:

+ Lịch sử phát triển của hệ thống quản lý ISO 9001

+ Mô hình hệ thống quản lý tiếp cận theo quá trình và sự liên kết các yêu cầu tiêu chuẩn

+ Thay đổi cấu trúc chính và các nội dung chính của tiêu chuẩn ISO 9001:2015

+ Các nguyên tắc về quản lý chất lượng/ Mô hình PDCA

– Giới thiệu về hệ thống quản lý ISO 9001 theo tiêu chuẩn và quá trình tiếp cận;

– Các phương pháp tiếp cận, xác định chính sách và mục tiêu;

– Phương pháp xây dựng và vận hành hệ thống quản lý vào tổ chức, doanh nghiệp:

+ Nhận diện, đánh giá và kiểm soát rủi ro và hành động thực hiện trong hệ thống ISO 9001

+ Các công cụ phân tích rủi ro và cơ hội

+ Phân tích cải tiến kết quả thực hiện

+ Chương trình hành động chuyển đổi hệ thống theo tiêu chuẩn mới

+ Phương pháo xấy dựng hệ thống các quy trình, thủ tục… phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn ISO

+ Các bước soạn thảo và vận hành hệ thống ISO.

+ Các nguyên tắc soạn thỏa quy trình ISO

+ Cấu trúc tài liệu của hệ thống ISO

+ Lưu ý khi áp dựng tài liệu hệ thống

– Cách kiểm soát cải tiến hệ thống quản lý liên tục.

Đào tạo iso 9001
Chứng chỉ nhận thức ISO 9001:2015 được cấp bởi Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> THAM KHẢO NGAY: Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018 | Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

5. Lợi ích khi tham gia đào tạo ISO 9001 tại Vinacontrol CE HCM

– Giảng viên đào tạo tại Vinacontrol CE HCM đã có trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, đào tạo và đánh giá chứng nhận.

– Học viên sẽ nắm rõ kiến thức chuyên sâu và thực tế về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.

– Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được nhận CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO do Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol cấp.

– Học viên được hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan sau khóa học bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình tại Vinacontrol CE.

Quý Doanh nghiệp cần tư vấn về khóa đào tạo ISO 9001, vui lòng liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua hotline 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn hoặc để lại thông tin liên lạc để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820