Đào tạo an toàn nhóm 5 | Huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn

Cán bộ nhân viên y tế luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động đảm bảo an toàn lao động nói chung và chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp nói riêng. Vì vậy, pháp luật Việt Nam đã có các quy định về việc thực hiện huấn luyện an toàn  lao động tới các đối tượng nhóm 5 này (khoản 5 Điều 17 Nghị định 44/2016 NĐ-CP). Sau đây là các thông tin cơ bản mà Vinacontrol CE Hồ Chí Minh lưu ý đến doanh nghiệp khi triển khai thực hiện đào tạo an toàn nhóm 5.

1. Thông tin về đào tạo an toàn lao động nhóm 5

Điểm b khoản 2 Điều 7 luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định “doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức huấn luyện, hướng dẫn các quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”. Ngoài ra, các lao động thuộc nhóm 5 được quy định tham gia đào tạo an toàn lao động theo khoản 5 điều 17 Nghị định 44/2016 NĐ-CP “Điều 17. Đối tượng tham dự khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động …..5. Nhóm 5: Người làm công tác y tế”

Tổ chức huấn luyện không chỉ là việc tuân thủ quy định pháp luật an toàn vệ sinh lao động mà còn giúp cho doanh nghiệp đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến người lao động; cũng như giảm thiểu các yếu tố độc hại trong quá trình công tác. Theo đó, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam có trách nhiệm phải tạo điều kiện để các lao động nhóm 5 được tham gia khóa học đào tạo này. Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn nhóm 5 gồm các cá nhân làm công tác y tế tại doanh nghiệp theo Nghị định 44/2016 NĐ-CP.

đào tạo an toàn nhóm 5
Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn nhóm 5 gồm các cá nhân làm công tác y tế tại doanh nghiệp

 >>> XEM THÊM: Huấn luyện an toàn nhóm 2 | Chi phi thấp

2. Nội dung huấn luyện an toàn nhóm 5

Căn cứ vào khoản 5 Điều 18 Nghị định 44/2016 NĐ-CP Điều 3 Nghị định 140/2018/NĐ-CP thì khóa học an toàn bao gồm 02 nội dung chính sau:

Thứ nhất là giảng dạy, phổ biến hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Cụ thể:

 • Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
 • Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động;
 • Các quy định cụ thể của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy móc.

Thứ hai là đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

 • Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
 • Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
 • Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
 • Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

Khóa học sẽ diễn ra ít nhất là 16 giờ (đã bao gồm cả thời gian kiểm tra) theo quy định tại khoản 6 Điều 1 Nghị định 140/2018 NĐ-CP

>>> XEM THÊM: Huấn luyện an toàn nhóm 1 – Nội dung, thời gian đào tạo chi tiết

3. Lợi ích nhận được gì khi tham gia khóa đào tạo an toàn nhóm 5?

Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo an toàn nhóm 5 và các nhóm còn lại tại Vinacontrol CE HCM, doanh nghiệp và học viên nhận ngay các lợi ích sau:

 • Hiểu rõ về luật và nghĩa vụ đối với hoạt động đào tạo an toàn lao động. Từ đó, doanh nghiệp tránh khỏi các rủi ro pháp lý khi tuân thủ tốt các quy định pháp luật về an toàn lao động. Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động còn có cái nhìn mơ hồ về các quy định pháp luật trong hoạt động đào tạo an toàn lao động, điều này đã dẫn đến các hậu quả như doanh nghiệp bị xử phạt hành chính hoặc người lao động do không được đào tạo đúng đắn mà xảy ra tình trạng mất an toàn lao động gây thiệt hại cho công ty,…
 • Trọn bộ kiến thức về an toàn lao động nhóm 5 cho cán bộ y tế doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường lao động an toàn; đảm bảo sức khỏe cho người lao động và khắc phục các yếu tố gây hại đến sức khỏe nhân viên trong quá trình công tác;
 • Thành thạo trong cách sơ cứu nạn nhân trong các tình huống khẩn cấp. Giảm thiểu, khắc phục thiệt hại đối với doanh nghiệp và người lao động trong các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp;
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn và doanh nghiệp quan tâm đến người lao động.
đào tạo an toàn nhóm 5
Khóa học đào tạo an toàn lao động nhóm 5

>>> XEM THÊM: Huấn luyện an toàn lao động và thủ tục cấp chứng chỉ an toàn 6 nhóm

4. Sự khác biệt giữa Vinacontrol CE HCM và các tổ chức khác 

 • Vinacontrol CE là đơn vị đầu tiên của cả nước được Cục An toàn – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chỉ định thực hiện đào tạo an toàn lao động cho cả 6 nhóm đối tượng;
 • Đào tạo toàn quốc với chi phí hợp lý nhất thị trường;
 • Tối ưu thời gian vì chỉ mất 16 giờ đào tạo (đã bao gồm thời gian kiểm tra)
 • Hồ sơ lưu đúng yêu cầu pháp luật – Tính pháp lý vững chắc;
 • Chất lượng giảng viên: dày dặn kinh nghiệm về An toàn lao động, có tâm huyết và có chứng chỉ giảng viên do Cục An toàn lao động cấp;
 • Bài giảng được xây dựng đúng theo chương trình khung quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP và hướng tới nhu cầu của học viên.
đào tạo an toàn nhóm 5
Năng lực đào tạo an toàn lao động tại Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

5. Đăng ký khóa học an toàn nhóm 5

Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo. Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tự tin đem lại khóa học chất lượng tốt nhất thị trường cho Quý khách hàng. Đăng  ký khóa học ngay để nhận mức giá ưu đãi giới hạn cho khách hàng đặc biệt duy nhất hôm nay.

Trên đây là những thông tin cần thiết về khóa học đào tạo an toàn nhóm 5, Quý doanh nghiệp cần thông tin chi tiết về ưu đãi khóa đào tạo  hoặc có yêu cầu đăng ký Đào tạo – Huấn luyện an toàn lao động xin liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh, hotline miễn phí 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn để được phục vụ tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *