Đào tạo an toàn nhóm 6 | Cấp thẻ nhanh – chi phí thấp

Điều 74 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp am hiểu chuyên môn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp cần đảm bảo chuyên môn của các đối tượng trên thông qua hoạt động huấn luyện an toàn lao động theo quy định tại khoản 6 Điều 17 Nghị định 44/2016 NĐ-CP. Sau đây Vinacontrol CE Hồ Chí Minh cung cấp các thông tin cơ bản về đào tạo an toàn nhóm 6 mà các doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện huấn luyện một cách hiệu quả nhất.

1. Thông tin về đào tạo an toàn nhóm 6

An toàn, vệ sinh viên phải được tham gia lớp huấn luyện an toàn lao động nhóm 6 theo quy định tại khoản 6 Điều 17 Nghị định 44/2016 NĐ-CP. Ngoài ra an toàn, vệ sinh viên cũng là người lao động tại doanh nghiệp cho nên doanh nghiệp cũng có trách nhiệm “tổ chức huấn luyện, hướng dẫn các quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động” theo điểm b khoản 2 Điều 7 luật an toàn vệ sinh lao động 2015.

Đối tượng tham gia chương trình huấn luyện, đào tạo an toàn nhóm 6 là các vệ sinh, an toàn viên tại doanh nghiệp theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015. Cụ thể: “ An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra”.

đào tạo an toàn nhóm 6
An toàn, vệ sinh viên phải được tham gia lớp đào tạo an toàn nhóm 6 theo quy định pháp luật

 >>> XEM THÊM: Huấn luyện an toàn lao động | Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

2. Nội dung đào tạo an toàn nhóm 6

Căn cứ vào khoản 6 Điều 18 Nghị định 44/2016 NĐ-CP thì khóa học an toàn lao động sẽ được xây đựng và đưa vào huấn luyện trực tiếp theo 02 nội dung chính sau đây:

 • Thứ nhất là nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định pháp luật;
 • Thứ hai là nội dung về huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

Theo quy định về an toàn lao động của Bộ LĐ-TBXH thì thời gian đào tạo an toàn cho nhóm 6 ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung được giảng dạy về an toàn vệ sinh lao động.

đào tạo an toàn nhóm 6
Nội dung thực hành đào tạo an toàn nhóm 6 tại doanh nghiệp
 

>>> XEM THÊM: Đào tạo an toàn nhóm 5 | Cấp thẻ an toàn cho cán bộ y tế tại doanh nghiệp

3. Lợi ích khi tham gia khóa huấn luyện an toàn nhóm 6

Sau khi hoàn thành các khóa học an toàn lao động tại Vinacontrol CE, doanh nghiệp và học viên sẽ gặt hái được các lợi ích sau:

 • Hiểu rõ về luật và nghĩa vụ đối với hoạt động đào tạo an toàn lao động. Từ đó, doanh nghiệp tránh khỏi các rủi ro pháp lý khi tuân thủ tốt các quy định pháp luật về an toàn lao động. Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động còn có cái nhìn mơ hồ về các quy định pháp luật trong hoạt động đào tạo an toàn lao động, điều này đã dẫn đến các hậu quả như doanh nghiệp bị xử phạt hành chính hoặc người lao động do không được đào tạo đúng đắn mà xảy ra tình trạng mất an toàn lao động gây thiệt hại cho công ty,…
 • Trọn bộ kiến thức về an toàn lao động nhóm 6 cho cán bộ y tế doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường lao động an toàn; đảm bảo sức khỏe cho người lao động và khắc phục các yếu tố gây hại đến sức khỏe nhân viên trong quá trình công tác;
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn và doanh nghiệp quan tâm đến người lao động.
đào tạo an toàn nhóm 6
Lớp học huấn luyện an toàn lao động nhóm 6
 

4. Sự khác biệt giữa Vinacontrol CE và các tổ chức khác 

 • Vinacontrol CE Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên của cả nước được Cục An toàn – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chỉ định thực hiện đào tạo an toàn lao động cho cả 6 nhóm đối tượng;
 • Đào tạo toàn quốc với chi phí hợp lý nhất thị trường;
 • Tối ưu thời gian vì chỉ mất 04 giờ đào tạo;
 • Hồ sơ lưu đúng yêu cầu pháp luật – Tính pháp lý vững chắc;
 • Chất lượng giảng viên: dày dặn kinh nghiệm về An toàn lao động, có tâm huyết và có chứng chỉ giảng viên do Cục An toàn lao động cấp;
 •  Bài giảng được xây dựng đúng theo chương trình khung quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP và hướng tới nhu cầu của học viên.
huấn luyện an toàn nhóm 6
Năng lực đào tạo an toàn lao động tại Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> XEM THÊM: Huấn luyện an toàn nhóm 2 – Cấp chứng chỉ an toàn lao động

5. Đăng ký khóa học đào tạo an toàn nhóm 6

Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo. Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tự tin đem lại khóa học chất lượng tốt nhất thị trường cho Quý khách hàng. Đăng  ký khóa học ngay để nhận mức giá ưu đãi giới hạn cho khách hàng đặc biệt duy nhất hôm nay.

Trên đây là những thông tin cần thiết về khóa học đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 6, Quý doanh nghiệp cần thông tin chi tiết về ưu đãi khóa huấn luyện an toàn lao động xin liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh, hotline miễn phí 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn để được phục vụ tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820