Chứng nhận JAS Marking – Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản

Chứng nhận JAS Marking là tên viết tắt của cụm từ Japan Agricultural Standard, hay còn được gọi là Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin mà Vinacontrol CE Hồ Chí Minh giới thiệu đến Quý doanh nghiệp.

1. Chứng nhận JAS Marking

  1.1 Chứng nhận tiêu chuẩn JAS (chứng chỉ JAS) là gì?

JAS là hệ thống các tiêu chuẩn được xây dựng dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm và hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản. Sản phẩm nhận được chứng chỉ JAS được đảm bảo rằng đã được sản xuất dưới một hệ thống quản lý chất lượng có kiểm soát chặt chẽ và đáp ứng các tiêu chí đa dạng về chất lượng.

JAS là tên viết tắt của cụm từ Japan Agricultural Standard, hay còn được gọi là Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản. Hệ thống JAS được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm và hệ thống quản lí của các mặt hàng thực phẩm, đồ uống không có cồn và các sản phẩm lâm nghiệp theo tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản. Sản phẩm có gắn nhãn JAS đảm bảo rằng chúng đã được sản xuất dưới một hệ thống quản lí chất lượng có kiểm soát và đáp ứng các tiêu chí về kích thước, hiệu quả thực tế và các kiểm tra hóa lí.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận CE Marking– Conformité Européenne

  1.2 Tại sao phải Chứng nhận JAS Marking?

Nhật Bản là một thị trường vô cùng tiềm năng và rộng mở đặc biệt sau khi hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) được ký kết, đồng thời một trong những mặt hàng chủ lực của Việt Nam lúc này chính là nông sản và lâm sản. Chính vì lẽ đó tổ chức và doanh nghiệp khi có tham vọng muốn chinh phục thị trường nông sản Nhật Bản, điều đầu tiên cần thực hiện chính là có được chứng nhận cho sản phẩm của Doanh nghiệp mình.

MUTU là một tổ chức chứng nhận quốc tế độc lập đã được Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản chỉ định là tổ chức đánh giá tiêu chuẩn JAS và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận các sản phẩm gỗ. Phạm vi chứng nhận bao gồm các mặt hàng sau:

 • Ván ép (Plywood);
 • Gỗ dán (Laminated Veneer Lumber – LVL);
 • Gỗ dán chịu lực (Glued Laminated Timber – GLT);
 • Ván sàn (Flooring);
 • Gỗ ghép hay thanh gỗ nối kiểu đan ngón (Finger Jointed Structural Lumber Wood Framing Platform Construction – FJSL).

Vinacontrol CE HCM hiện đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thực hiện việc chứng nhận JAS dưới sự hợp tác với tổ chức quốc tế Mutu. Doanh nghiệp khi đăng kí chứng nhận sẽ được thực hiện đầy đủ quy trình dịch vụ theo yêu cầu trong phạm vi danh mục mặt hàng đã cam kết. Các mặt hàng sau khi đã được ban hành chứng chỉ JAS sẽ được coi như đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn từ Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản và doanh nghiệp có thể tiến hành xuất khẩu các mặt hàng của mình vào thị trường này.

chứng nhận jas marking
Vinacontrol CE HCM hiện đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thực hiện việc chứng nhận JAS dưới sự hợp tác với tổ chức quốc tế Mutu

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Chứng nhận JAS đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và có những thay đổi phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn và thích nghi với thị trường.

  2.1 Chứng nhận JAS Marking mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 • Thứ nhất, doanh nghiệp được chứng nhận JAS sẽ được đăng kí trên hệ thống website của Tổ chức chứng nhận  quốc tế Mutu như một sự công nhận bởi tổ chức chứng nhận JAS nước ngoài;
 • Thứ hai, doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn JAS có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường Nhật Bản. Người Nhật vốn dĩ rất ưa chuộng và đánh giá cao các mặt hàng được chứng nhận JAS hơn so với các mặt hàng không được chứng nhận;
 • Thứ ba , giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và giá trị của sản phẩm được sản xuất;
 • Thứ tư, tiêu chuẩn JAS giúp doanh nghiệp sản xuất và duy trì chất lượng sản phẩm ở mức độ cao thông qua việc cải tiến sản phẩm liên tục để đạt yêu cầu và các đợt đánh giá định kì;
 • Thứ năm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn JAS có thể được sử dụng làm thông báo cho thấy sản phẩm đã vượt qua các yêu cầu kiểm tra hóa học và vật lý dựa trên tiêu chuẩn hiện hành được thực hiện bởi phòng thử nghiệm và được công nhận bởi tiêu chuẩn ISO 17025.

>>> ĐỌC NGAY: Chứng nhận VIETGAP | Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

  2.2 Tại sao lựa chọn tổ chức chứng nhận Vinacontrol CE?

 • Sau khi có được chứng nhận JAS, Vinacontrol CE sẽ tiến hành kiểm tra định kì để đảm bảo tính nhất quán trong việc thực hiện tiêu chuẩn JAS và duy trì chất lượng sản phẩm tại nơi sản xuất. Việc thử nghiệm mẫu từ các hoạt động kiểm tra định kì của tổ chức này đều được hỗ trợ bởi phòng thí nghiệm độc lập đã được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025;
 • Ngoài ra, Vinacontrol CE sẽ thường xuyên cung cấp cho khách hàng các thông tin mới nhất được cập nhật trực tiếp từ Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản, các thông tin chi tiết của tiêu chuẩn JAS và thay đổi mới nhất từ phía thị trường Nhật Bản nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và có những thay đổi phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn trong hệ thống JAS và thích nghi với thị trường.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận CARB cho sản phẩm ván gỗ xuất khẩu

3. Quy trình chứng nhận

Để được chứng nhận tiêu chuẩn JAS, nhà sản xuất hoặc doanh nghiệp cần phải trải qua quy trình chứng nhận như sau:

chứng nhận jas marking
Quy trình chứng nhận Jas Marking

Để đăng ký dịch vụ chứng nhận JAS MARKING (MUTU), quý khách vui lòng liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua hotline 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA VINACONTROL CE HỒ CHÍ MINH:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *