[Download] Tài liệu ISO 22000 PDF song ngữ MỚI NHẤT

Bộ tài liệu ISO 22000 PDF phiên bản song ngữ cung cấp thông tin về xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm, phương pháp áp dụng phù hợp dành cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Cùng Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Tải tài liệu ISO 22000 PDF phiên bản song ngữ miễn phí

ISO 22000 là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm có giá trị và ảnh hưởng trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này đã được Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) xây dựng và ban hành, nhằm đảm bảo rằng sản phẩm thực phẩm được sản xuất và bảo quản một cách an toàn nhất. Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 22000 là ISO 22000:2018.

Bộ tài liệu ISO 22000 PDF phiên bản song ngữ cung cấp thông tin về xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm và phương pháp áp dụng phù hợp dành cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Các tài liệu trong ISO 22000 là những yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp cần thực hiện khi triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Đây là một công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp tuân thủ và đạt được tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm.

iso 22000 pdf
Tiêu chuẩn ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

>>> TẢI MIỄN PHÍ: BỘ TÀI LIỆU TIỂU CHUẨN ISO 22000 PDF SONG NGỮ MIỄN PHÍ

2. Đối tượng doanh nghiệp cần áp dụng ISO 22000

Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 PDF song ngữ áp dụng cho mọi tổ chức có liên quan đến chuỗi thực phẩm, không phân biệt quy mô và mức độ phức tạp của tổ chức. Các tổ chức mà tiêu chuẩn này áp dụng bao gồm:

  • Các nơi sản xuất, chế biến, kinh doanh và phân phối thực phẩm: Bao gồm các nhà máy, xưởng sản xuất thực phẩm, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng bán lẻ thực phẩm và các đơn vị phân phối thực phẩm.
  • Các nông trại, ngư trường và trang trại sữa: Đây là những đơn vị sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng cây trồng, nuôi trồng động vật, nuôi cá và trang trại sữa.
  • Các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn và các đơn vị bán thực phẩm lưu động: Bao gồm các cơ sở y tế như bệnh viện, nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh thực phẩm di động như xe đẩy, quầy bán hàng ngoài trời.
  • Các dịch vụ hỗ trợ cho ngành thực phẩm: Gồm các dịch vụ như lưu trữ và phân phối thực phẩm, cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, phụ gia, nguyên vật liệu, dịch vụ đóng gói, dọn dẹp và vệ sinh.
  • Các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất liên quan đến thực phẩm: Đây là các tổ chức sản xuất nguyên liệu thực phẩm, phụ gia, bao bì và các thành phần khác liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm.
iso 22000 pdf
Giấy chứng nhận ISO 22000 – Vinacontrol CE Hồ Chí Minh cấp cho doanh nghiệp sản xuất khay nhựa PET

>>> LIÊN HỆ NGAY: Dịch vụ chứng nhận ISO 22000:2018 uy tín, tiết kiệm tại Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> ĐỌC THÊM: [TẢI MIỄN PHÍ] 10+ Bảng chấm công theo giờ, ngày, ca chi tiết

3. Nội dung chính trong tiêu chuẩn ISO 22000 PDF

Để áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 vào doanh nghiệp, cần lưu ý các nội dung chính trong bộ tài liệu ISO 22000 PDF, bao gồm:

  • Nội dung từ điều khoản 1 đến điều khoản 10: Đây là các phần quan trọng của tiêu chuẩn, cung cấp hướng dẫn chi tiết về yêu cầu và tiêu chí để xây dựng và triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm: Đây là những nguyên tắc cơ bản cần được áp dụng để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm, bao gồm các nguyên tắc HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points – Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát quan trọng).
  • Kế hoạch kiểm soát mối nguy: Đây là một phần quan trọng của tiêu chuẩn, đòi hỏi doanh nghiệp phải xác định và triển khai các biện pháp kiểm soát rủi ro trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.

>>> TẢI MIỄN PHÍ: Bộ tài liệu tiêu chuẩn HACCP PDF song ngữ

Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu về hệ thống an toàn thực phẩm như:

  • Chính sách an toàn thực phẩm: Là tài liệu mô tả cam kết và phương pháp quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.
  • Sổ tay an toàn thực phẩm: Là tài liệu hướng dẫn và ghi chép các quy trình và quy định liên quan đến an toàn thực phẩm trong doanh nghiệp.
  • Bối cảnh của tổ chức: Là mô tả về tổ chức, quy mô và hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm.
  • Nhu cầu và mong đợi các bên quan tâm: Là việc xác định và hiểu nhu cầu và mong đợi của khách hàng, nhà cung cấp, và các bên liên quan khác đối với an toàn thực phẩm.
  • Các kế hoạch HACCP: Là các kế hoạch chi tiết để xác định và kiểm soát các mối nguy trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.
  • Các SSOP và GMP: Bao gồm các quy trình vệ sinh tiêu chuẩn (SSOP – Sanitation Standard Operating Procedures) và quy trình tốt trong sản xuất (GMP – Good Manufacturing Practices) để đảm bảo sự vệ

Trên đây là nội dung của bộ tài liệu tiêu chuẩn ISO 22000 PDF. Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tự hào là đơn vị chứng nhận hàng đầu Việt Nam và đã áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 22000:2018 cho hàng ngàn doanh nghiệp. Quý khách hàng cần tư vấn, cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018 liên hệ hotline 1800.646.820 hoặc email vncehcm@vnce.com.vn để được tư vấn miễn phí.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *