Chứng nhận hợp quy dây đai an toàn | Vinacontrol Hồ Chí Minh

Thông tư số 36/2014/TT-BLĐTBXH ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 23:2014/BLĐTBXH đối với Hệ thống chống rơi ngã cá nhân hay dây đai an toàn. Theo đó, chứng nhận hợp quy dây đai an toàn là thủ tục bắt buộc cần phải thực hiện đối với các cá nhân tổ chức sản xuất kinh doanh mặt hàng này. Sau đây, Vinacontrol CE Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu các thông tin liên quan mà Quý doanh nghiệp cần nắm rõ để có thể tìm hiểu và thực hiện chứng nhận hợp quy dây đai một cách tốt nhất.

1. Chứng nhận hợp quy dây đai an toàn là gì?

Chứng nhận hợp quy dây đai an toàn là hoạt động cấp chứng chỉ hợp quy cho các doanh nghiệp có sản phẩm dây đai an toàn phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu tại Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng theo quy định pháp luật nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn của mặt hàng này trước khi được lưu thông trên thị trường.

Chỉ có các tổ chức chứng nhận hợp quy hợp pháp được Nhà nước chỉ định thực hiện hoạt động chứng nhận mới có thể thực hiện hoạt động cấp chứng chỉ hợp quy cho sản phẩm này.

Chứng nhận hợp quy dây đai an toàn
Chứng nhận hợp quy dây đai an toàn là thủ tục bắt buộc cần phải thực hiện

>>> XEM NGAY: Chứng nhận hợp quy đồ bảo hộ lao động | Uy tín

2. Quy chuẩn kỹ thuật chứng nhận dây đai an toàn 

QCVN 23:2014/BLĐTBXH là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hệ thống chống rơi ngã cá nhân hay dây đai an toàn.

Các loại dây đai an toàn (hệ thống chống rơi ngã cá nhân) phải áp dụng QCVN 23:2014/BLĐTBXH gồm:

 • Dây đỡ cả người phải đạt được các yêu cầu theo quy định tại mục 4, được thử nghiệm theo quy định tại mục 5 của TCVN 7802-1:2007 (ISO 10333-1) Hệ thống chống rơi ngã cá nhân – Dây đỡ cả người.
 • Dây treo và thiết bị hấp thụ năng lượng phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật theo quy định tại mục 4, được thử nghiệm theo quy định tại mục 5 của TCVN 7802-2:2007 (ISO 10333-2) Hệ thống chống rơi ngã cá nhân – Dây treo và thiết bị hấp thụ năng lượng.
 • Dây cứu sinh tự co phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật theo quy định tại mục 4 và mục 5, được thử nghiệm theo quy định tại mục 6 của TCVN 7802- 3:2007 (ISO 10333-3) Hệ thống chống rơi ngã cá nhân – Dây cứu sinh tự co.
 • Đường ray thẳng đứng và dây cứu sinh thẳng đứng kết hợp với bộ hãm rơi ngã kiểu trượt phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật theo quy định tại mục 4, được thử nghiệm theo quy định tại mục 5 của TCVN 7802- 4:2008 (ISO 10333-4) Hệ thống chống rơi ngã cá nhân – Đường ray thẳng đứng và dây cứu sinh thẳng đứng kết hợp với bộ hãm rơi ngã kiểu trượt.
 • Các bộ phận nối cổng tự đóng và tự khóa phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật theo quy định tại mục 4, được thử nghiệm theo quy định tại mục 5 của TCVN 7802-5:2008 (ISO 10333-5) Hệ thống chống rơi ngã cá nhân – Các bộ phận nối có cổng tự đóng và tự khóa.

Dây đai an toàn trước khi được lưu thông trên thị trường cần được ghi nhãn, đóng gói, bảo quản, sử dụng theo mục 7 của TCVN 7802- 3:2007 (ISO 10333).

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy kính hàn, mặt nạ hàn | Thông tin chi tiết

3. Lý do cần thực hiện chứng nhận hợp quy dây đai an toàn

Chứng nhận Hợp quy là một hoạt động bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Việc lưu thông sản phẩm mà không có Chứng nhận hợp quy sẽ bị phạt hành chính và buộc không được tiếp tục kinh doanh sản phẩm đó.

Ngoài ra, Thông qua hoạt động đánh giá sự phù hợp các sản phẩm dây đai an toàn có phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hay không sẽ giúp cho doanh nghiệp kinh doanh, đảm bảo an toàn, chất lượng của sản phẩm; qua đó tạo sức cạnh tranh trên thị trường so với các sản phẩm của doanh nghiệp khác. Giúp doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường.

Tựu chung, khi thực hiện chứng nhận hợp quy, tổ chức doanh nghiệp sẽ đạt được các lợi ích cụ thể sau:

 • Đảm bảo các sản phẩm có chất lượng và an toàn từ khâu sản xuất, tiêu thụ và sử dụng;
 • Đáp ứng các yêu cầu luật định của quốc gia và có cơ hội để vượt qua rào cản kỹ thuật của nhiều thị trường trên thế giới với các thoả thuận thừa nhận song phương và đa phương;
 • Là bằng chứng chứng minh việc tuân thủ các quy định, luật hiện hành, hàng hóa doanh nghiệp có chỉ tiêu kỹ thuật an toàn, chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật tương ứng;
 • Khẳng định uy tín của Doanh nghiệp trên thị trường. Tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác từ đó nâng cao vị thế của mình trên thị trường kinh doanh sản phẩm có Chứng nhận Hợp quy.
Chứng nhận hợp quy đây đai an toàn
Đảm bảo an toàn, chất lượng của sản phẩm và an toàn của người sử dụng qua việc chứng nhận hợp quy

>>> ĐỌC THÊM: Chứng nhận hợp quy găng tay cách điện | Vinacontrol Hồ Chí Minh

4. Quy trình chứng nhận hợp quy dây đai an toàn

Quy trình chứng nhận gồm các bước cụ thể sau:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy dây đai an toàn, hệ thống chống rơi ngã với tổ chức chứng nhận 

Quý khách hàng và Đơn vị cung cấp dịch vụ ký hợp đồng/chấp thuận báo giá.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy mặt nạ phòng độc | Uy tín – Chất lượng

Bước 2: Đánh giá chứng nhận sản phẩm

Tổ chức chứng nhận cử chuyên gia xuống đánh giá, lấy mẫu ngẫu nhiên và mang mẫu về thử nghiệm.

 • Đối với sản phẩm được sản xuất trong nước sẽ được chứng nhận theo phương thức 5: Đánh giá điều kiện sản xuất và đảm bảo chất lượng, kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình
 • Đối với sản phẩm nhập khẩu sẽ được chứng nhận theo phương thức 7: Kiểm tra thực tế lô sản phẩm, hàng hóa kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình

>>> ĐỌC THÊM: Chứng nhận là gì? Đối tượng tham gia hoạt động chứng nhận

Bước 4: Báo cáo đánh giá, cấp giấy chứng nhận

Dựa trên kết quả đánh giá tại hiện trường và kết quả thử nghiệm. Nếu kết quả đạt Tổ chức chứng nhận sẽ xuất kết quả giấy chứng nhận sự phù hợp cho mặt hàng dây đai an toàn, hệ thống chống rơi ngã.

Bước 5: Trả kết quả cho khách hàng và giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Lưu ý: Vinacontrol CE HCM sẽ chỉ chấp nhận chứng nhận sản phẩm khi và chỉ khi kết quả phù hợp với các yêu cầu trong quy chuẩn kỹ thuật QCVN 23:2014/BLĐTBXH.

Chứng nhận hợp quy đây đai an toàn
Dây đai có chứng nhận hợp quy được khách hàng an tâm lựa chọn và sử dụng

>>> XEM CHI TIẾT: Chứng nhận hợp quy mũ bảo hộ lao động | Thủ tục và quy trình chi tiết

5. Tổ chức chứng nhận hợp quy dây đai hàng đầu Việt Nam

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol Chi nhánh Hồ Chí Minh (Vinacontrol CE HCM) là tổ chức chứng nhận hợp quy hàng đầu Việt Nam và có đầy đủ năng lực chứng nhận hợp quy dây đai an toàn do Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội chỉ định cấp phép trên toàn quốc.

Lý do khách hàng lựa chọn và hài lòng với dịch vụ chứng nhận của Vinacontrol CE:

 • Thương hiệu Vinacontrol 60 năm được nhiều quốc gia biết đến là một tổ chức chứng nhận lâu đời và uy tín nhất Việt Nam.
 • Đội ngũ chuyên gia, chuyên gia đánh giá được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động chứng nhận hợp quy.
 • Cơ sở vật chất không chỉ gồm có phòng thử nghiệm riêng đạt chuẩn, Vinacontrol CE còn sở hữu hệ thống chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ.
 •  Ưu đãi chi phí cho khách hàng đăng ký dịch vụ lần đầu tại Vinacontrol CE.

Hy vọng với những thông tin trên có thể hỗ trợ Quý doanh nghiệp trong hoạt động chứng nhận hợp quy dây đai an toàn. Mọi yêu cầu về thông tin dịch vụ chứng nhận hợp quy và các dịch vụ khác của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline miễn cước 1800.646.820, email  vncehcm@vnce.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> CÁC DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY ĐỒ BẢO HỘ AN TOÀN LAO ĐỘNG KHÁC CỦA VINACONTROL CE HCM:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820