Chứng nhận hợp quy găng tay cách điện | Vinacontrol Hồ Chí Minh

Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH quy định Găng tay cách điện nằm trong danh mục sản phẩm hàng hóa có nguy cơ gây mất an toàn thuộc quản lý của Bộ Lao động Thương Binh Xã Hội, do đó sản phẩm này bắt buộc phải chứng nhận hợp quy theo QCVN 24:2014/BLĐTBXH. Sau đây, Vinacontrol CE Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ các thông tin cụ thể về chứng nhận hợp quy găng tay cách điện mà doanh nghiệp cần nắm rõ để thực hiện thủ tục chứng nhận hiệu quả.

1. Chứng nhận hợp quy găng tay cách điện là gì?

Chứng nhận hợp quy găng tay cách điện là hoạt động cấp giấy chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp pháp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng găng tay cách điện có đủ điều kiện, đạt các yêu cầu, chi tiêu an toàn trong QCVN 24:2014/BLĐTBXH.

chứng nhận hợp quy găng tay cách điện
Găng tay cách điện bắt buộc phải được chứng nhận hợp quy theo QCVN 24:2014/BLĐTBXH

Một số yêu cầu tại QCVN 24:2014/BLĐTBXH – Quy chuẩn kỹ thuật an toàn của găng tay điện là:

 • Yêu cầu về cơ: khả năng chịu xuyên thủng, mài mòn, chịu cắt, chịu xé. Khả năng chịu xuyên thủng trung bình về cơ phải lớn hơn 18N/mm2, theo quy định tại khoản 8.3.2 Điều 8.3 mục 8 của TCVN 8084: 2009 (IEC 60903:2002).
 • Yêu cầu về điện: thử nghiệm điện áp kiểm chứng và thử nghiệm khả năng chịu điện áp cùng với các yêu cầu về dòng điện thử nghiệm kiểm chứng xoay chiều, theo quy định tại Bảng 4 và Mục 8 của TCVN 8084: 2009 (IEC 60903:2002).
 • Yêu cầu về lão hóa: thử nghiệm chịu, thử nghiệm nhiệt độ cao để mô phỏng các ảnh hưởng lão hóa theo Điều 8.5 của TCVN 8084: 2009 (IEC 60903:2002); Từng găng tay cũng phải qua thử nghiệm kiểm chứng điện môi nhưng không phải chịu ổn định độ ẩm.
 • Yêu cầu về nhiệt: thử nghiệm khả năng chịu nhiệt độ thấp để kiểm chứng găng tay không bị rách, thủng hoặc vết nứt nhìn thấy được… theo khoản 8.6.1 Điều 8.6 mục 8 của TCVN 8084: 2009 (IEC 60903:2002).

>>> XEM THÊM: Chứng nhận giày bảo hộ lao động | Trách nhiệm của doanh nghiệp

Căn cứ pháp lý Chứng nhận hợp quy găng tay cách điện gồm:

 • QCVN 24:2014/BLĐTBXH, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với găng tay cách điện do Cục An toàn lao động biên soạn
 • Thông tư số 37/2014/TT-BLDTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2014 của Bộ Lao động thương binh xã hội ban hành đính kèm QCVN 24:2014/BLĐTBXH
 • Những Sản phẩm này phải gắn dấu hợp quy, ghi nhãn hợp pháp trước khi được lưu thông trên thị trường theo quy định.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy thiết bị bảo hộ lao động | Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

2. Tại sao phải chứng nhận hợp quy?

Găng tay cách điện là găng tay làm bằng vật liệu đàn hồi hoặc nhựa dẻo, được sử dụng để bảo vệ người lao động khỏi các nguy hiểm về điện. Ngoài ra, găng tay bảo hộ được quy định là hàng hóa có khả năng gây mất an toàn theo Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH . Theo đó, doanh nghiệp cần thực hiện chứng nhận để đảm bảo chất lượng, an toàn của găng tay; đảm bảo an toàn sức khỏe, an toàn cho người sử dụng cũng như tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nhận được các lợi ích như sau khi hoàn thành chứng nhận cho sản phẩm:

 • Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các chi phí và rủi ro liên quan nhờ áp dụng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Tăng khả năng trúng thầu/đấu thầu.
 • Tăng uy tín cho sản phẩm và sự tín nhiệm của người tiêu dùng; từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Giảm chi phí kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm nhiều lần.
 • Giúp sản phẩm đạt yêu cầu về mặt pháp lý khi đưa ra thị trường trong nước hoặc ngoài nước.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường.
chứng nhận hợp quy găng tay cách điện
Tuân thủ quy định pháp luật khi hoàn thành chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm bảo hộ lao động theo Thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH

>>> XEM THÊM: Giám Sát An Toàn Lao Động Và Những Điều Kiện Quan Trọng

3. Quy trình chứng nhận hợp quy

Chứng nhận hợp quy được tiến hành theo các bước cụ thể sau:

► Bước 1: Đăng kí chứng nhận

Tổ chức chứng nhận tiếp nhận và trao đổi thông tin về đề nghị đăng ký chứng nhận hợp quy găng tay cách điện theo QCVN 24:2014/BLĐTBXH của doanh nghiệp.

► Bước 2: Đánh giá chứng nhận sản phẩm

Đánh giá chứng nhận theo một trong các phương thức sau:

 • Đối với sản phẩm găng tay cách điện được sản xuất trong nước sẽ được chứng nhận theo phương thức 5: Đánh giá điều kiện sản xuất và đảm bảo chất lượng, kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình.
 • Đối với sản phẩm nhập khẩu sẽ được chứng nhận theo phương thức 7: Kiểm tra thực tế lô sản phẩm, hàng hóa kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình.

► Bước 3: Báo cáo đánh giá, cấp giấy chứng nhận

Tổ chức chứng nhận sẽ thông báo kết quả tới khách hàng.

Nếu kết quả trên phù hợp với các yêu cầu quy định , tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận hợp quy găng tay cách điện theo QCVN 24:2014/BLĐTBXH.

► Bước 4: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Giấy chứng nhận hợp quy găng tay cách điện theo QCVN 24:2014/BLĐTBXH sẽ có giá trị trong vòng 3 năm, do đó mỗi năm khách hàng sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ mỗi năm một lần theo quy định tại TT 28/2012/BKHCN.

Lưu ý: Vinacontrol CE HCM sẽ chỉ chấp nhận chứng nhận sản phẩm khi và chỉ khi kết quả phù hợp với các yêu cầu trong quy chuẩn kỹ thuật QCVN 24:2014/BLĐTBXH

chứng nhận hợp quy găng tay cách điện
Găng tay cách điện đã có chứng nhận hợp quy sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng trước các nguy cơ tai nạn do nguồn điện

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy mặt nạ phòng độc | Uy tín – Chất lượng

4. Tổ chức chứng nhận hợp quy uy tín

Chi nhánh Hồ Chí Minh – Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE Hồ Chí Minh) có đầy đủ năng lực chứng nhận hợp quy thiết bị bảo hộ lao động  bao gồm  găng  tay cách điện do Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội chỉ định cấp phép trên toàn quốc.

Lý do khách hàng lựa chọn và hài lòng với dịch vụ chứng nhận của Vinacontrol CE:

 • Thương hiệu Vinacontrol 60 năm được nhiều quốc gia biết đến là một tổ chức chứng nhận lâu đời và uy tín nhất Việt Nam;
 • Đội ngũ chuyên gia, chuyên gia đánh giá được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động chứng nhận hợp quy;
 • Cơ sở vật chất không chỉ gồm có phòng thử nghiệm riêng đạt chuẩn, Vinacontrol CE còn sở hữu hệ thống chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng;
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ;
 •  Ưu đãi chi phí cho khách hàng đăng ký dịch vụ lần đầu tại Vinacontrol CE.

Hy vọng với những thông tin trên có thể hỗ trợ Quý doanh nghiệp trong hoạt động chứng nhận hợp quy găng tay cách điện. Mọi yêu cầu thông tin dịch vụ chứng nhận hợp quy găng tay cách điện và các dịch vụ khác của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline miễn cước 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820