Chứng nhận hợp quy ủng cách điện

Ủng cách điện là trang bị thuộc danh mục sản phẩm hàng hóa nhóm 2 theo Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH. Theo đó, chứng nhận hợp quy là thủ tục bắt buộc mà các cá nhân tổ chức doanh nghiệp đang  sản xuất, nhập khẩu mặt hàng này cần phải thực hiện để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm. Sau đây, Vinacontrol CE Hồ Chí Minh sẽ cung cấp các thông tin về chứng nhận hợp quy ủng cách điện mà doanh nghiệp cần nắm rõ để có thể thực hiện thủ tục hiệu quả nhất.

1. Chứng nhận hợp quy ủng cách điện là gì?

Chứng nhận hợp quy ủng cách điện là hoạt động cấp giấy chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp pháp  đối với sản phẩm nhằm xác nhận tính phù hợp của Ủng cách điện dựa trên các quy chuẩn kỹ thuật an toàn tương ứng theo quy định pháp luật Việt Nam.

chứng nhận hợp quy ủng cách điện
Ủng cách điện là các thiết bị Bảo hộ lao động phải chứng nhận hợp quy theo QCVN 15:2013/BLĐTBXH

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH quy định rõ ủng cách điện là trang bị phải thực hiện chứng nhận hợp quy. Theo đó những đối tượng là công ty, nhà máy sản xuất hoặc nhập khẩu ủng cách điện vào Việt Nam phải tìm đến tổ chức chứng nhận uy tín để thực hiện chứng nhận hợp quy cho trang bị.Cụ thể là các tổ chức chứng nhận hợp pháp đã được Cục An toàn Lao động trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội chỉ định đủ năng lực chứng nhận hợp quy.

Những loại ủng cách điện, giày cách điện nào phải chứng nhận hợp quy:

 • Các loại giày cách điện, ủng cách điện dùng để làm việc với hoặc gần trang bị điện có điện áp không quá 1000 V xoay chiều.
 • Giày cách điện, ủng cách điện dùng để làm việc với hoặc gần trang bị điện với điện áp không quá 1000 V xoay chiều phải thỏa mãn các yêu cầu về kỹ thuật được quy định trong mục 5.3 Tiêu chuẩn BS EN 50321:2000

Ủng trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải gắn dấu hợp quy, ghi nhãn theo quy định tại mục 5.3 của Tiêu chuẩn BS EN 50321:2000 và theo quy định của pháp luật hiện hành.

>>> ĐỌC THÊM: Danh mục các thiết bị cần thực hiện chứng nhận hợp quy đồ bảo hộ lao động theo quy định của pháp luật

2. Tại sao phải chứng nhận ủng cách điện?

Chứng nhận ủng cách điện là một hoạt động bắt buộc bởi các lý do sau đây:

 • Ủng cách điện là sản phẩm được liệt vào danh sách sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn (sản phẩm thuộc nhóm 2) theo thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH. Do đó cần phải thực hiện chứng nhận hợp quy để đảm tính an toàn và chất lượng của sản phẩm theo quy định pháp luật.
 • Ủng cách điện và giày cách điện là các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng. Chứng nhận hợp quy để bảo vệ người sử dụng trước những nguy cơ tai nạn do sản phẩm kém chất lượng
 • Ủng cách điện và giày cách điện được đưa vào quy chuẩn theo Mục 2 QCVN 15:2013/BLĐTBXH. Cá nhân tổ chức doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định và đảm bảo sản phẩm chất lượng phù hợp với quy chuẩn qua việc thực hiện chứng nhận
Chứng nhận hợp quy ủng cách điện
Chứng nhận hợp quy để bảo vệ người sử dụng trước những nguy cơ tai nạn do sản phẩm kém chất lượng

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy dây đai an toàn | Vinacontrol CE HCM

3. Quy trình chứng nhận hợp quy ủng cách điện

3.1 Sản phẩm sản xuất trong nước

Tổ chức chứng nhận thực hiện chứng nhận hợp quy theo phương thức: thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất (Phương thức 3 trong Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ)

>>> XEM THÊM: Chứng nhận giày bảo hộ lao động | Trách nhiệm của doanh nghiệp

3.2 Sản phẩm Ủng cách điện nhập khẩu

Việc kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy sản phẩm nhập khẩu được thực hiện theo phương thức thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa (Phương thức 7 trong Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ).

3.3 Quy trình chứng nhận chung

Quy trình chứng nhận tựu chung gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy tại tổ chứng chứng nhận hợp pháp
 • Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng, báo giá chứng nhận
 • Bước 3: Tiến hành lấy mẫu thử nghiệm và đánh giá chứng nhận tại nhà máy (đối với sản xuất trong nước) hoặc tiến hành lấy mẫu và đánh giá lô hàng tại cảng hoặc tại kho (đối với lô hàng nhập khẩu)
 • Bước 4: Khắc phục các điểm không phù hợp (nếu có)
 • Bước 5: Cấp giấy chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng ủng cách điện, giày cách điện hợp chuẩn
Chứng nhận hợp quy ủng cách điện
Sản phẩm có chứng nhận hợp quy được tin dùng và sử dụng bởi các cá nhân, tổ chức sử dụng

>>> THAM KHẢO NGAY: Chứng nhận hợp quy găng tay cách điện | Vinacontrol CE HCM

4. Tổ chức chứng nhận hợp quy

Hiện tại Công ty CP Chứng nhận & Kiểm định Vinacontrol chi nhánh Hồ Chí Minh (Vinacontrol CE Hồ Chí Minh) là đơn vị được Bộ LĐTBXH chỉ định đánh giá chứng nhận hợp quy các thiết bị Bảo hộ lao động nói chung và chứng nhận hợp quy ủng cách điện, chứng nhận hợp quy giày cách điện nói riêng theo chỉ định số 22/QĐ-ATLĐ ngày 14 tháng 03 năm 2017.

 • Chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm và thực hiện thủ tục chứng nhận hợp quy cho hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn quốc;
 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên có kinh nghiệm và chu đáo, nhiệt tình;
 • Chi nhánh văn phòng Vinacontrol trên cả 3 miền đảm bảo cung cáp dịch vụ cho doanh nghiệp nhanh nhất;
 • Tại Vinacontrol CE HCM, chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói, với chi phí và thời gian tối ưu nhất; Đặc biệt hỗ trợ thêm cho hoạt động thông quan hàng hóa của doanh nghiệp.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện, Quý doanh nghiệp cần tư vấn thủ tục chứng nhận hợp quy ủng cách điện, liên hệ với Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua hotline miễn phí  1800.646.820 , email  vncehcm@vnce.com.vn hoặc chat ngay với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ  cũng như nhận báo giá ưu đãi tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *