Chứng nhận ngói đất sét nung theo Tiêu chuẩn TCVN 1452:2004 

Ngói đất sét nung là vật liệu xây dựng đòi hỏi tính chất lượng, an toàn đối với công trình. Vì vậy, Quý doanh nghiệp nên chứng nhận ngói đất sét nung theo TCVN 1452:2004 để khẳng định chất lượng với khách hàng và gia tăng khả năng đấu thầu. Cùng Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau đây!

1. Chứng nhận ngói đất sét nung là gì?

Chứng nhận ngói đất sét nung hay chứng nhận hợp chuẩn ngói đất sét nung chính là hoạt động đánh giá, nhận xét tính phù hợp, kết cấu, tình trạng sản phẩm với các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN 1452:2004, từ đó khẳng định chất lượng sản phẩm ngói đất sét nung là đạt chuẩn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng đối tác doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn TCVN 1452:2004 là tiêu chuẩn của Việt Nam, quy định các đặc điểm phương pháp, thử nghiệm đối với loại ngói đất sét nung không phủ men làm vật liệu lợp. Các chuyên gia tiến hành đánh giá, thử nghiệm, chứng nhận ngói đất sét nung dựa theo các tiêu chí và phương pháp thử được quy định tại tiêu chuẩn này.

chứng nhận ngói đất sét nung
Vinacontrol CE HCM thực hiện chứng nhận hợp chuẩn ngói đất sét nung cho công ty cổ phần sản xuất vật liệu và đầu tư xây dựng Hồng Hà

>>> XEM THÊM: Tìm hiểu về chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm là gì?

2. Tiêu chuẩn chứng nhận ngói đất sét nung

 • TCVN 1452:2004 do Ban Kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC189 Sản phẩm gốm xây dựng hoàn thiện trên cơ sở dự thảo đề nghị của Viện Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xét duyệt, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.
 • TCVN 1452:2004 là tiêu chuẩn thay thế cho TCVN 1452:1995.
 • Phạm vi áp dụng: Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại ngói đất sét nung không phủ men làm vật liệu lợp.
 • Đối tượng áp dụng: Đối với các tổ chức sản xuất, kinh doanh và thương mại sản phẩm ngói đất sét nung tại thị trường Việt Nam.

>>> ĐỌC NGAY: Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng theo TCVN 6065:1995

3. Lợi ích khi chứng nhận hợp chuẩn ngói đất sét nung

 • Áp dụng thành công tiêu chuẩn TCVN 1452:2004 cho sản phẩm ngói đất sét nung, đây sẽ là minh chứng chứng minh doanh nghiệp đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm này;
 • Nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức với khách hàng và đối tác, tăng lợi thế cạnh tranh;
 • Nhận được sự tin tưởng của khách hàng, từ đó mở rộng thị trường cho sản phẩm này;
 • Tạo cơ hội trong quá trình cải tiến hệ thống kiểm soát, giúp tạo ra sản phẩm chất lượng, giảm thiểu sản phẩm lỗi, chất lượng sản phẩm ổn định và nâng cao năng xuất.
chứng nhận ngói đất sét nung
Chứng nhận ngói đất sét nung giúp sản phẩm đạt chất lượng

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp chuẩn bột bả tường theo TCVN 7239:2014

4. Phương pháp thử sản phẩm ngói đất sét nung

4.1 Kiểm tra ngoại quan và kích thước ngói

 • Kiểm tra độ đồng đều màu sắc bằng mắt thường (hoặc đeo kính nếu thường đeo) dưới ánh sáng ban ngày, ở khoảng cách từ mắt người quan sát đến viên mẫu là 25 cm – 40 cm;
 • Kiểm tra kích thước bằng thước kim loại có độ chính xác đến ± 1 mm. Giá trị kích thước mỗi chiều được tính bằng trung bình cộng giá trị ba lần đo, trong đó hai lần đo ở hai đầu và một lần đo ở giữa viên ngói;
 • Xác định độ cong vênh, các chỗ vỡ ở mặt và cạnh viên ngói bằng cách đo khe hở lớn nhất giữa mặt nằm hoặc mặt bên với mặt phẳng đặt viên ngói;
 • Xác định vết nổ vôi theo TCVN 6355-7:1998;
 • Số viên không đạt chỉ tiêu kích thước và ngoại quan không được lớn hơn 10 % số lượng mẫu đã lấy ra;
 • Sau khi kiểm tra các mẫu lần thứ nhất, nếu phát hiện chỉ tiêu nào không đạt yêu cầu như quy định ở 4.2 trong TCVN 1452:2004 thì kiểm tra lại các chỉ tiêu đó với số lượng mẫu gấp đôi và lấy chính từ lô ngói đó. Kết quả kiểm tra lần hai là kết quả cuối cùng.

>>> XEM NGAY: Chứng nhận hợp quy tro bay | Tư vấn thủ tục chi tiết

4.2 Xác định các chỉ tiêu cơ lý

 • Xác định độ hút nước theo TCVN 4313:1995;
 • Xác định tải trọng uốn gãy theo TCVN 4313:1995;
 • Xác định khối lượng một mét vuông ngói ở dạng bão hòa nước theo TCVN 4313:1995;
 • Xác định thời gian xuyên nước theo TCVN 4313:1995;
 • Xác định độ bền băng giá theo Phụ lục A của tiêu chuẩn TCVN 1452:2004.
chứng nhận ngói đất sét nung
Phương pháp thử sản phẩm chứng nhận ngói đất sét nung

>>> XEM THÊM: Chứng nhận gạch Terrazzo theo tiêu chuẩn TCVN 7744:2013

5. Quy trình chứng nhận chất lượng ngói đất sét nung

► Bước 1: Đăng ký chứng nhận

Quý doanh Nghiệp cung cấp thông tin tiêu chuẩn/sản phẩm. Vinacontrol CE sẽ hỗ trợ tư vấn và giải thích cho khách hàng các thông tin cần thiết nhất.

► Bước 2: Đánh giá sơ bộ để xác định mức độ đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn

Chuyên gia Vinacontrol CE HCM sẽ xem xét thông tin sản phẩm, doanh nghiệp và đưa ra những tư vấn cho khách hàng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đánh giá về sau.

► Bước 3: Đánh giá chính thức tại doanh nghiệp tại doanh nghiệp và thử nghiệm mẫu

Chuyên gia tiến hành đánh giá chứng nhận theo phương thức 5, cụ thể chuyên gia sẽ lấy mẫu thử điển hình và đánh giá quá trình sản xuất, giám sát thông qua thử nghiệm lấy mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Và chỉ tiêu đánh giá tại tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia TCVN 1452:2004.

>>> ĐỌC THÊM: Chứng nhận vữa xây dựng | Cấp giấy chứng nhận nhanh

► Bước 4: Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá và ra kết quả

► Bước 5: Vinacontrol CE HCM cấp chứng chỉ hợp chuẩn

Chứng chỉ hợp chuẩn cho sản phẩm cửa gỗ có hiệu lực 03 năm và thực hiện giám sát hàng năm.

Thời gian thực hiện chứng nhận hợp chuẩn là 10 ngày không tính thời gian thử nghiệm mẫu. Sau thủ tục tư vấn chứng nhận hợp chuẩn cho sản phẩm ngói đất sét nung, Vinacontrol CE HCM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ công bố hợp chuẩn cho sản phẩm ngói đất sét nung.

► Bước 6: Đánh giá giám sát định kỳ

Trong 03 năm, Quý Doanh Nghiệp tiến hành đánh giá giám sát 02 lần, chu kỳ giám sát không quá 12 tháng/lần.

► Bước 7: Đánh giá tái chứng nhận sau 03 năm.

Sau khi hoàn thành chu kỳ 03 năm, Quý Doanh Nghiệp sẽ đánh giá tái chứng nhận, cuộc đánh giá diễn ra tương tự như lần đầu. Chứng chỉ hợp chuẩn sẽ được cấp mới và có giá trị trong 03 năm.

Trên đây là những thông tin về chứng nhận ngói đất sét nung, Quý doanh nghiệp có nhu cầu về chứng nhận hợp chuẩn ngói đất sét nung; vui lòng liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua Hotline miễn phí 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn hoặc chat ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và nhận tư vấn miễn phí, báo giá từ chuyên gia.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820