Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng theo TCVN 6065:1995

Gạch lát xi măng là vật liệu được sử dụng  trong việc hoàn thiện bề mặt sàn nhà, tường và lối đi. Để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của gạch lát xi măng, việc chứng nhận hợp chuẩn đóng một vai trò quan trọng. Cùng Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tìm hiểu về thủ tục chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng theo TCVN 6065:1995.

1. Tại sao cần chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng

Việc chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng là hoạt động không mang tính bắt buộc. Tuy nhiên việc thực hiện hợp chuẩn sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho các đơn vị sản xuất. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến vấn đề này bởi sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng của công trình. Sau đây là lợi ích của việc hợp chuẩn gạch lát xi măng:

Đối với chủ đầu tư các công trình xây dựng: Gạch lát xi măng có chất lượng đáng tin cậy là yếu tố quan trọng trong xây dựng các công trình. Chất lượng gạch lát xi măng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan trực tiếp đến độ bền và an toàn của công trình. Việc sử dụng gạch lát xi măng không đạt chuẩn có thể gây ra những vấn đề như nứt nẻ, dễ bong tróc, mất màu sắc hay thậm chí gây nguy hiểm đối với người sử dụng.

Đối với nhà sản xuất: Việc chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng giúp nhà sản xuất tăng uy tín và minh chứng cho năng lực cũng như cam kết chất lượng sản phẩm để từ đó nâng cao khả năng trúng thầu các dự án xây dựng. 

Nhà sản xuất có thể tiết kiệm được các chi phí như thử nghiệm, có thể được xét miễn, giảm kiểm tra khi có giấy chứng nhận hợp chuẩn và dấu chất lượng. Quá trình chứng nhận giúp nhà sản xuất có nhiều cơ hội cải tiến hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm giúp ổn định chất lượng, giảm sản phẩm lỗi và nâng cao năng suất thông qua hoạt động cải tiến liên tục.

Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng
Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng theo TCVN 6065:1995

>>> ĐỌC TIẾP: Chứng nhận chất lượng keo dán gạch | Quy trình và thủ tục

2. Căn cứ pháp lý chứng nhận gạch lát xi măng

Hoạt động chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng dựa trên các căn cứ pháp lý sau:

 • Thông tư 28/2012/TT-BKHCN về Quy định công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật;
 • Thông tư 02/2017/TT-BKHCN về bổ sung, sửa đổi một số điều của thông tư 28/2012/TT-BKHCN;
 • TCVN 6065:1995 cho sản phẩm  gạch lát xi măng.
Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng
Những quy định pháp lý về chứng nhận gạch lát xi măng

>>> XEM THÊM: Chứng nhận cửa sổ cửa đi | Thủ tục đơn giản

3. Tổ chức chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng uy tín

Vinacontrol CE Hồ Chí Minh là tổ chức chứng nhận được được Bộ Xây Dựng chỉ định đánh giá chứng nhận nhóm sản phẩm hàng hóa Vật liệu xây dựng QCVN 16:2019/BXD theo Quyết định số 115/CNĐKCN-BXD. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp, Vinacontrol CE Hồ Chí Minh cam kết:

 • Cam kết tuân thủ đầy đủ theo quy chuẩn chứng nhận và đảm bảo thời gian đánh giá, ra chứng chỉ nhanh gọn nhất;
 • Thủ tục nhanh chóng, đảm bảo mức chi phí hợp lý, tối ưu và phù hợp nhất cho mọi doanh nghiệp;
 • Các chuyên gia đánh giá của Vinacontrol CE HCM được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực chứng nhận;
 • Vinacontrol CE HCM có các hoạt động chứng nhận bổ trợ cho điều kiện cấp chứng chỉ ISO 9001 giúp Quý Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian, cụ thể như: Chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy, Kiểm định, Quan trắc môi trường, Thử nghiệm…
 • Bên cạnh đó, Quý Doanh Nghiệp sẽ được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại Vinacontrol CE HCM.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy cát xây dựng | Hướng dẫn chi tiết nhất

4. Quy trình chứng nhận gạch lát xi măng tại Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Quy trình chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng theo TCVN 6065: 1995 do Vinacontrol CE Hồ Chí Minh thực hiện,  bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Nhà sản xuất gạch lát xi măng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết về sản phẩm, bao gồm thông tin về thành phần nguyên liệu, tiến trình sản xuất, kiểm tra chất lượng, và các thông số kỹ thuật khác theo yêu cầu của tiêu chuẩn.

Bước 2: Kiểm tra ban đầu

Nhà sản xuất phải thực hiện kiểm tra ban đầu để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng trong TCVN 6065: 1995. Các thử nghiệm bao gồm đánh giá tính chất vật lý, độ chịu nén, độ hút nước, độ bền nén và các yếu tố khác.

Bước 3: Kiểm tra năng lực sản xuất

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất và độ tin cậy của quy trình sản xuất, nhà sản xuất cần chứng minh năng lực sản xuất của mình. Điều này bao gồm kiểm tra các phương pháp và quy trình sản xuất, quản lý chất lượng và kiểm soát quy trình.

Bước 4: Kiểm tra hệ thống quản lý chất lượng

Nhà sản xuất cần có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc các tiêu chuẩn quản lý chất lượng tương đương. Trong quá trình chứng nhận, đoàn chuyên gia sẽ kiểm tra việc áp dụng và tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng này.

Bước 5: Giám sát và thử nghiệm định kỳ

Sau khi nhận được chứng nhận lần đầu, nhà sản xuất gạch lát xi măng cần tiếp tục thực hiện giám sát và thử nghiệm định kỳ để đảm bảo rằng sản phẩm vẫn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn TCVN 6065: 1995.

Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng
Quy trình chứng nhận gạch lát xi măng tại Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> XEM THÊM: Chứng nhận bê tông tươi | Hướng dẫn thủ tục chi tiết

5. Chi phí chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng

Chi phí chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng sẽ được tính thông qua các loại chi phí sau đây:

 • Chi phí đăng ký chứng nhận;
 • Chi phí đánh giá;
 • Chi phí thử nghiệm sản phẩm;
 • Chi phí đi lại, ăn ở của chuyên gia.
Chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng
Chi phí chứng nhận sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp và các chi phí khác

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ và tư vấn về chứng nhận hợp chuẩn gạch lát xi măng của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ hotline miễn cước 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *