Chứng nhận chất lượng keo dán gạch | Quy trình và thủ tục

Chứng nhận chất lượng keo dán gạch là một hoạt động cần thiết đối với các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này vì nó có ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình xây dựng. Vậy chứng nhận keo dán gạch là gì? Quy trình và thủ tục chứng nhận loại sản phẩm này như thế nào? Cùng Vinacontrol CE Hồ Chí Minh tìm hiểu ngay nhé!

1. Chứng nhận chất lượng keo dán gạch

Hoạt động chứng nhận chất lượng (chứng nhận hợp chuẩn) keo dán gạch dựa theo căn pháp lý bao gồm Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7899-1:2008, luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006 và Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật tiêu chuẩn bị thuật. Theo đó, keo dán gạch được xác định là loại sản phẩm có ảnh hưởng đến các công trình xây dựng. Do vậy, cần thiết phải chứng nhận chất lượng trước khi cung cấp ra ngoài thị trường.

chứng nhận chất lượng keo dán gạch
Vinacontrol CE HCM thực hiện Chứng nhận chất lượng keo dán gạch

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp chuẩn bột bả tường theo TCVN 7239:2014

2. Quy trình chứng nhận hợp chuẩn keo dán gạch

Quy trình chứng nhận keo dán gạch tại Vinacontrol CE HCM bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận tại tổ chức chứng nhận

Đơn vị sản xuất đăng ký chứng nhận keo chít mạch, dán gạch tại Vinacontrol CE HCM. Điền thông tin theo mẫu được chuyên viên cung cấp và hướng dẫn để hoàn thành đăng ký theo quy định.

>>> ĐỌC THÊM: Chứng nhận vữa xây dựng | Cấp giấy chứng nhận nhanh

Bước 2: Chuyên gia xem xét trước khi đánh giá

Chuyên gia Vinacontrol CE HCM xem xét thông tin và đưa ra tư vấn cho khách hàng để có những chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đánh giá.

Bước 3: Đánh giá chứng nhận và thử nghiệm mẫu

Đánh giá chứng nhận được thực hiện phương thức 5, cụ thể là sẽ lấy mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất, giám sát thông qua thử nghiệm lấy mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Các phương thức và phương pháp thử sẽ được áp dụng phù hợp với TCVN 7899-1:2008.

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ theo đánh giá

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận và giám sát định kỳ, chứng nhận lại

– Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn keo dán gạch theo TCVN 7899-1:2008 có hiệu lực trong 3 năm kể từ ngày cấp.

– Thời gian chứng nhận là 10 ngày không tính thời gian thử nghiệm mẫu. Ngoài ra, Vinacontrol CE hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công bố hợp chuẩn keo dán gạch.

chứng nhận chất lượng keo dán gạch
Quy trình 5 bước chứng nhận hợp chuẩn keo dán gạch

>>> XEM THÊM: Chứng nhận gạch Terrazzo theo tiêu chuẩn TCVN 7744:2013

3. Thủ tục công bố chất lượng keo dán gạch

Sau khi thực hiện chứng nhận keo dán gạch, Doanh nghiệp cần thực hiện việc công bố chất lượng sản phẩm này. Trình tự thực hiện cũng như hồ sơ được trình bày cụ thể sau đây.

3.1. Trình tự thực hiện

Trình tự việc thực hiện công bố hợp chuẩn keo dán gạch trải qua những bước sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại địa phương theo giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện.

Bước 2: Tổ tiếp nhận và trả kết quả – Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

* Trường hợp nộp trực tiếp:

 • Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Biên nhận hồ sơ;
 • Trường hợp hồ sơ không đầy đủ: trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ công chức kiểm tra xác nhận các hạng mục hồ sơ không đầy đủ trong phiếu tiếp nhận hồ sơ và đề nghị bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

* Trường hợp nộp qua bưu điện:

 • Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì thực hiện giải quyết hồ sơ theo quy định.
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ mời người nộp hồ sơ đến bổ sung.

Cá nhân, tổ chức có trách nhiệm bổ sung hồ sơ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Chi cục Tiêu chuẩn đo lường gửi văn bản đề nghị. Trường hợp không bổ sung đầy đủ, Chi cục có quyền hủy bỏ việc xử lý hồ sơ.

Bước 3: Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng ban hành Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp chuẩn cho cá nhân, tổ chức. Trường hợp không tiếp nhận phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do không tiếp nhận.

Bước 4: Căn cứ vào thời hạn giải quyết, cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả trực tiếp tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả – Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng hoặc thông qua đường bưu điện.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận cửa sổ cửa đi | Quy trình chi tiết

3.2. Thành phần hồ sơ

Thành phần trong hồ sơ công bố hợp chuẩn sản phẩm keo dán gạch bao gồm:

 • Bản công bố hợp chuẩn (Theo mẫu).
 • Bản sao có chứng thực hoặc photo kèm bản chính đối chiếu giấy tờ chứng minh về việc thực hiện sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn Giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy tờ khác theo quy định của pháp luật
 • Bản sao có chứng thực hoặc photo kèm bản chính đối chiếu tiêu chuẩn sử dụng làm căn cứ để công bố.
 • Bản sao có chứng thực hoặc photo kèm bản chính đối chiếu Giấy chứng nhận hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận đã đăng ký cấp kèm theo mẫu dấu hợp chuẩn.

Lưu ý: 

 • Trong quá trình xem xét hồ sơ, nếu cần thiết sẽ xem xét, đối chiếu với bản gốc hoặc yêu cầu bổ sung bản sao có chứng thực.
 • Trong trường hợp hồ sơ được gửi qua hệ thống bưu điện thì bản sao có chứng thực.
 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
chứng nhận chất lượng keo dán gạch
Công bố chất lượng keo dán gạch

>>>XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy tro bay | Tư vấn thủ tục chi tiết

4. Lợi ích chứng nhận chất lượng keo dán gạch

Việc chứng nhận keo dán gạch theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7899-1:2008 là hoạt động tự nguyện và cũng rất cần thiết vì những lý do sau:

 • Giúp tăng uy tín và chứng minh cho năng lực cũng như cam kết chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh keo dán gạch;
 • Mang lại cơ hội mở rộng thị trường cho doanh nghiệp, tạo tiền đề giúp tăng trưởng hiệu quả kinh doanh;
 • Được sử dụng dấu chứng nhận chất lượng trực tiếp trên sản phẩm, bao bì hay trên các tài liệu phục vụ cho mục đích quảng bá;
 • Tiết kiệm chi phí thử nghiệm, có thể được xét miễn, giảm kiểm tra khi có Giấy chứng nhận và Dấu chất lượng;
 • Quá trình chứng nhận giúp nhà sản xuất có nhiều cơ hội cải tiến hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm, giúp ổn định chất lượng, giảm sự sản phẩm bị lỗi và nâng cao năng suất thông qua hoạt động cải tiến liên tục.
Trên đây là nội dung về chứng nhận chất lượng keo dán gạch, quy trình cũng như thủ tục chứng nhận sản phẩm này. Quý khách hàng có thắc mắc và cần tư vấn các vấn đề liên quan đến chứng nhận và kiểm định hãy liên hệ với Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua số hotline 1800.646.820 (miễn phí cước) và email vncehcm@vnce.com.vn hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820