Chứng nhận hệ khung treo kim loại tấm trần theo TCVN 12694:2020

Hệ khung treo kim loại cho tấm trần là một vật liệu cần được chứng nhận hợp chuẩn để đảm chất lượng và an toàn cho công trình theo TCVN 12694:2020. Trên thực tế đây là yêu cầu khá phổ biến của nhiều khách hàng đối tác đối với sản phẩm này. Do đó, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cần thực hiện chứng nhận hệ khung treo kim loại tấm trần để thỏa mãn khách hàng của mình. Cùng đọc bài viết sau đây của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh để hiểu thêm về chủ đề này nhé!

1. Chứng nhận hệ khung treo kim loại cho tấm trần

Chứng nhận khung treo kim loại cho tấm trần là một hoạt động đánh giá quy trình sản xuất và lấy mẫu sản phẩm để thử nghiệm theo một quy trình cụ thể qua đó đưa ra những đánh giá, nhận định về sự phù hợp trong chất lượng, kết cấu, mức độ an toàn của khung treo kim loại với các yêu cầu tại TCVN 12694:2020.

Hoạt động chứng nhận hệ khung treo kim loại cho tấm trần là tự nguyện nhưng trên thực tế đây được coi là một tiêu chí quan trọng trong việc chứng minh chất lượng sản phẩm và thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng, đối tác.

TCVN 12694:2020 bao gồm các yêu cầu kỹ thuật về sản xuất, tính năng và phương pháp thử đối với hệ khung treo kim loại cho tấm trần. Tiêu chuẩn này áp dụng cho hệ khung treo kim loại dùng để giữ các tấm trần, kể cả các tấm có tính năng âm học hay được lắp đặt ngoài trời. Một số hệ khung treo có các chi tiết khóa làm tăng tính năng liên tục hoặc nhờ khả năng truyền tải giữa các khu vực liền kề cũng thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn.

Chứng nhận hệ khung treo kim loại
Hệ khung kim loại là sản phẩm cần được chứng nhận hợp chuẩn theo TCVN 12694:2020

Các phương pháp thử trong tiêu chuẩn thì không cung cấp phương tiện để đánh giá đầy đủ hệ thống dầm liên tục, cũng không dùng để ước định sự đóng góp liên tục vào tính năng tổng thể của hệ. Tuy nhiên cũng có thể sử dụng phương pháp thử nhằm đánh giá các thanh chịu lực chính liên kết với thanh chịu lực phụ theo kiểu có liên kết hoặc không có liên kết.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp chuẩn là gì? Những đối tượng nào cần thực hiện chứng nhận hợp chuẩn?

2. Lợi ích cho doanh nghiệp đạt chứng nhận TCVN 12694:2020

Với chứng nhận TCVN 12694:2020 doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích và đạt được các mục tiêu lớn sau:

 • Giảm thiểu chi phí bởi các sản phẩm lỗi, bị hỏng.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian đánh giá thử nghiệm trong quá trình giao nhận, đấu thầu.
 • Được xét miễn giảm giấy kiểm tra khi sản phẩm đạt chứng nhận hợp chuẩn.
 • Tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng thị trường.
 • Thỏa mãn các yêu cầu và làm hài lòng các khách hàng đối tác trên thực tiễn.
 • Tăng uy tín, hình ảnh của công ty.
 • Kiểm soát hiệu quả chất lượng sản phẩm cũng như các rủi ro về chất lượng.
 • Có chứng chỉ gia tăng tính cạnh tranh khi hoạt động tham gia thầu, đấu thầu hay khi cung cấp sản phẩm vào dự án, công trình,…

>>> XEM THÊM: Chứng nhận Ngói xi măng cát theo Tiêu chuẩn TCVN 1452:1986

3. Trình tự chứng nhận hệ khung treo kim loại cho tấm trần

  Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký chứng nhận tại đơn vị chứng nhận hợp pháp

Đơn vị sản xuất đăng ký chứng nhận tại Vinacontrol CE HCM dựa theo mẫu được chuyên viên cung cấp và hướng dẫn điền đầy đủ thông tin chi tiết.

  Bước 2: Chuyên gia xem xét trước khi đánh giá

Vinacontrol CE HCM xem xét thông tin, dữ liệu sản phẩm, doanh nghiệp và đưa ra tư vấn cho khách hàng trước khi tiến hành đánh giá.

Các loại hệ khung được chứng nhận theo TCVN:

 • Hệ khung chịu tải nhẹ: Hệ khung không phải chịu tải trọng nào khác ngoài tấm có tính năng âm học hoặc tấm trần thả, như khi dùng cho nhà riêng và công trình thương mại nhỏ.
 • Hệ khung chịu tải trung bình: Hệ khung có thể chịu thêm tải trọng khác tính trước được như hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông khí, … ngoài tải trọng của tấm có tính năng âm học hay tấm trần thả. Như trong các công trình thương mại thông thường.
 • Hệ khung chịu tải nặng: Hệ khung có thể chịu tải trọng với số lượng và khối lượng của các thiết lắp vào trần (như đèn, hệ thống thông gió, …) lớn hơn so với công trình thương mại thông thường.

>>> ĐỌC THÊM: Chứng nhận là gì? Đối tượng tham gia hoạt động chứng nhận

  Bước 3: Đánh giá chứng nhận và thử nghiệm mẫu

Đánh giá chứng nhận hợp chuẩn khung treo kim loại cho tấm trần theo các phương thức và phương pháp thử phù hợp tại TCVN 12694:2020.

  Bước 4: Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá

  Bước 5: Cấp giấy chứng nhận và giám sát định kỳ, chứng nhận lại

Đơn vị chứng nhận cấp chứng nhận hợp chuẩn cho doanh nghiệp theo TCVN 12694:2020 đối với sản phẩm hệ khung treo kim loại cho tấm trần, giấy chứng nhận có hiệu lực 03 năm. Thời gian chứng nhận là 10 ngày không tính thời gian thử nghiệm.

Chứng nhận hệ khung treo kim loại
Chứng nhận hệ khung treo kim loại cho tấm trần được cấp bởi Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp chuẩn bột bả tường theo TCVN 7239:2014

4. Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

Doanh nghiệp thực hiện công bố theo các bước sau:

 • Bước 1: Đánh giá sự phù hợp đối tượng của công bố hợp chuẩn với tiêu chuẩn tương ứng – Thực hiện chứng nhận hợp chuẩn theo TCVN.
 • Bước 2: Đăng ký hồ sơ công bố tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ  chức, cá nhân sản xuất đăng ký doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh.

Vinacontrol CE HCM là đơn vị chứng nhận hợp chuẩn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho Quý doanh nghiệp 24/7.

 • Là thương hiệu chứng nhận & kiểm định với 65 năm kinh nghiệm;
 • Hệ thống phòng kiểm nghiệm với trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn;
 • Chi nhánh 3 miền sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tại chỗ;
 • Thủ tục đơn giản, báo giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí – thời gian cho doanh nghiệp;
 • Hỗ trợ cho Quý doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ công bố hợp chuẩn tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Trên đây là thong tin về dịch vụ chứng nhận hệ khung treo kim loại tấm trần của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh. Mọi yêu cầu về dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn nói chung và chứng nhận hệ khung treo kim loại cho tấm trần nói riêng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline miễn phí 1800.646.820, email  vncehcm@vnce.com.vn  hoặc chat ngay với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất và nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

>>> CÁC DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHÁC CỦA VINACONTROL CE HỒ CHÍ MINH:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820