Kiểm định bãi đỗ xe tự động

Hiện nay, sự gia tăng nhanh chóng phương tiện giao thông đã tạo nên nguy cơ khủng hoảng bãi đỗ xe tại các thành phố lớn. Trước tình trạng này, các bãi đỗ xe tự động thông minh/dạng ngầm được xem là giải pháp cấp thiết và hợp lý. Tuy nhiên, chi phí đầu tư các bãi đỗ xe tự động khá lớn, quan trọng nhất, hệ thống hoạt động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, kiểm định bãi đỗ xe tự động là điều kiện tiên quyết trước khi đưa vào hoạt động; kiểm định định kỳ trong quá trình hoạt động; và kiểm định bất thường sau sửa chữa, hoặc khi có sự cố xảy ra. Vinacontrol CE Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về dịch vụ này đến Doanh nghiệp.

1. Kiểm định bãi đỗ xe tự động

Hệ thống bãi đỗ xe tự động dạng ngầm là loại hệ thống có kết cấu trang bị hệ thống nâng để chuyển xe xuống điểm đỗ dưới lòng đất một cách hoàn toàn tự động, không cần người lái. Do đó đòi hỏi thiết bị phải thực sự an toàn cũng như đạt đủ điều kiện về giấy tờ kiểm định để bảo vệ tài sản, tính mạng của cá nhân sử dụng chúng.

kiểm định bãi đỗ xe tự động
Hệ thống bãi đỗ xe tự động tại các thành phố lớn phải được kiểm định chất lượng

Thiết bị được kiểm định có kết quả “Đạt”. Đủ điều kiện hoạt động với trọng tải lớn nhất là 2100 kg, tương ứng vị trí trọng tâm tải 2650mm.

Sau khi các chuyên gia thực hiện kiểm định đưa ra các đánh giá và xác nhận chất lượng của bãi đỗ xe là đảm bảo theo quy định về an toàn thì sẽ cấp chứng nhận kiểm định cho thiết bị.

Thời hạn kiểm định là 02 năm sau lần kiểm định đầu tiên, trong điều kiện không xảy ra lý do rút ngắn thời hạn kiểm định.

Vinacontrol CE HCM đưa ra các kiến nghị đối với đơn vị sử dụng vận hành hệ thống như sau:

  • Đơn vị sử dụng phải tuân thủ nghiêm túc các tiêu chuẩn, quy định an toàn sử dụng thiết bị và thực hiện đầy đủ các chế độ bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thiết bị;
  • Định kỳ sát hạch kiểm tra kiến thức an toàn đối với công nhân vận hành thiết bị;
  • Tuyệt đối không để thiết bị hoạt động quá tải quy định.

>>> ĐỌC NGAY: Danh mục kiểm định máy móc thiết bị theo quy định Nhà nước

2. Vinacontrol CE thực hiện kiểm định bãi đỗ xe ô tô

Vinacontrol CE  là đơn vị thực hiện Kiểm định bãi đỗ xe tự động dạng ngầm cho Cục tần số vô tuyến điện, địa chỉ: Tòa nhà Cục tần số vô tuyến điện, số 115 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài công trình hệ thống bãi đỗ xe tự động dạng ngầm cho Cục tần số vô tuyến điện, Vinacontrol CE đã thực hiện nhiều công trình bãi đỗ xe tự động khác, như bãi đỗ xe thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng.

kiểm định bãi đỗ xe tự động
Giấy kiểm định bãi đỗ xe tự động được cấp bởi Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> XEM THÊM: Kiểm định hệ thống chống sét | Thực hiện toàn quốc

Công trình hệ thống đỗ xe bán tự động dạng xếp hình tại 225 Phan Châu Trinh thành phố Đà Nẵng do Sở Giao Thông Vận Tải thành phố Đà Nẵng làm Chủ Đầu Tư, là công trình bãi đỗ xe thông minh đầu tiên của thành phố. Công trình đã được kiểm định lần đầu vào 08/2019, chạy thử trong khoảng 03 tháng cuối năm 2019 và chính thức đi vào thu phí vào 01/2020. Từ đầu năm 2021, với tinh thần hoạt động an toàn trong làm việc, Sở Giao Thông và Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng đã xây dựng nguồn vốn, tổ chức kiểm tra các văn bản hiện hành, đánh giá quy trình kiểm định bãi đỗ xe và lựa chọn năng lực nhà thầu cho lần tái kiểm định của Bãi đỗ xe.

Được sự tin tưởng của Sở Giao Thông và Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng, cũng như dựa theo các dự án tương tự thuộc khối doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân, do Vinacontrol CE đảm nhiệm và thực hiện như:

  • Tại thành phố Hà Nội: Bãi đỗ xe (BĐX) của Cục Tần số 115 Trần Duy Hưng ; BĐX của thành phố Hà Nội tại đường Trần Nhật Duật ; BĐX tại GP Invest Building, số 01 Phùng Chí Kiên ; BĐX của Cục Viễn Thông số 68 Dương Đình Nghệ.
  • Tại thành phố Đà Nẵng: BĐX của thành phố Đà Nẵng số 255 Phan Chu Trinh ; BĐX của SHB tại đường Nguyễn Văn Linh ; BĐX tòa nhà Monarchy.
  • Tại thành phố HCM: BĐX của BQL dự án xây dựng chuyên ngành thuộc Kiểm toán nhà nước, phân hiệu phía Nam, Phường 7, Quận Phú Nhuận….”
kiểm định bãi đỗ xe tự động
Chuyên gia Vinacontrol CE HCM đang thực hiện kiểm định bãi đỗ xe

>>> XEM THÊM: Kiểm định bàn nâng, sàn nâng | Hỗ trợ, tư vấn tải trọng

Vinacontrol CE HCM đã vinh dự là đơn vị kiểm định bãi đỗ xe ô tô tự động đáp ứng được các yêu cầu của Sở và Trung tâm, với dự kiến thực hiện tái kiểm định vào thời điểm 08/2021. Tuy nhiên, do tình hình Covid-19 năm 2021, Sở và Trung Tâm đã có kiến nghị thay đổi thời điểm kiểm định định kỳ về tháng 11/2021.

Với hơn 65 năm trong hoạt động kiểm định, Vinacontrol CE Hồ Chí Minh cung cấp giải pháp kiểm định AN TOÀN – UY TÍN nhất cho các đơn vị sử dụng vận hành, đơn vị lắp đặt bãi đỗ xe tự động. Quý đơn vị cần kiểm định bãi xe tự động liên hệ hotline kiểm định tư vấn: 1800.646.820, email: vncehcm@vnce.com.vn

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *