Thử nghiệm thức ăn chăn nuôi | Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

Hoạt động thử nghiệm được tiến hành mới mục đích xác định các thành phần, cấu trúc của mẫu từ đó nhận định mẫu sản phẩm có đạt các chỉ tiêu an toàn, chất lượng đặt ra hay không. Đây là hoạt động hết sức quan trọng và ý nghĩa mà doanh nghiệp đặc biệt là các cơ sở sản xuất thường xuyên phải thực hiện để đảm bảo, kiểm soát chất lượng đầu ra. Dưới đây Vinacontrol CE Hồ Chí Minh cung cấp các thông tin hữu ích xung quanh hoạt động thử nghiệm thức ăn chăn nuôi doanh nghiệp có thể tìm hiểu tốt nhất!

1. Lý do cần phải thực hiện thử nghiệm thức ăn chăn nuôi

► Sự phát triển bền vững

 • Thức ăn chăn nuôi có tác động trực tiếp tới vật nuôi, gia cầm, gia súc. Do vậy, để đảm bảo ngành chăn nuôi phát triển bền vững, ổn định thì việc tiến hành các hoạt động kiểm soát chất lượng thức ăn cho vật nuôi là vô cùng cần thiết và quan trọng.
 • Thức ăn chăn nuôi ở đây có thể ở dạng tươi, sống, hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm thức ăn dinh dưỡng và thức ăn chức năng ở các dạng: nguyên liệu, thức ăn đơn; thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung; phụ gia thức ăn và các sản phẩm bổ sung vào môi trường nuôi.Theo đó, các chỉ tiêu thử nghiệm sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng loại thức ăn.

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy thuốc thú y | Những điều cần lưu ý

► Đáp ứng điều kiện pháp lý

 • Chứng nhận hợp quy theo QCVN 01:190/2020/BNNPTNT và QCVN 01 – 183:2016/BNNPTNT và thử nghiệm thức ăn chăn nuôi là những thủ tục doanh nghiệp cần lưu ý tiến hành để xây dựng một hồ sơ pháp lý vững chắc cho sản phẩm. Nhờ đó, thức ăn chăn nuôi đủ điều kiện lưu thông trên thị trường một cách hợp pháp.

► Theo yêu cầu quản lý nhà nước

 • Việc thử nghiệm thức ăn chăn nuôi theo yêu cầu quản lý nhà nước phải được thực hiện tại phòng thử nghiệm và theo phương pháp thử được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Chăn nuôi chỉ định.
 • Với những chỉ tiêu thử nghiệm theo yêu cầu quản lý nhà nước chưa có phương pháp thử được chỉ định hoặc phương pháp thử được chỉ định khác với phương pháp thử được nêu trong tiêu chuẩn công bố áp dụng. Khi đó Cục chăn nuôi thành lập hội đồng tư vấn đối với những phương pháp thử phức tạp, có nhiều ý kiến khác nhau hoặc lấy ý kiến tối thiểu của 03 chuyên gia đối với những phương pháp thử đơn giản để xác định phương pháp tạm áp dụng trong hoạt động quản lý nhà nước.

► Nâng cao uy tín, thương hiệu doanh nghiệp

 • Khẳng định chất lượng sản phẩm – kết quả thử nghiệm chính là minh chứng với khách hàng, đối tác và cộng đồng rằng sản phẩm thức ăn chăn nuôi doanh nghiệp sản xuất, cung ứng đảm bảo an toàn cho vật nuôi; Từ đó nâng cao uy tín, lợi thế cạnh tranh, tạo dựng lòng tin từ khách hàng giúp nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất.
thử nghiệm thức ăn chăn nuôi
Thức ăn chăn nuôi là đối tượng cần được chứng nhận hợp quy và thử nghiệm chất lượng

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi –  Quy trình, thủ tục

2 . Dịch vụ thử nghiệm thức ăn chăn nuôi tại Vinacontrol CE HCM

2.1 Năng lực thử nghiệm

Vinacontrol CE HCM cung cấp dịch vụ thử nghiệm thức ăn chăn nuôi và là đơn vị có đầy đủ năng lực được Cục Chăn nuôi công nhận, chỉ định, thực hiện theo Quyết định số 20/QĐ-CN-TĂCN.

Chúng tôi đã xây dựng cơ sở vật chất gồm hệ thống quản lý chất lượng hoạt động phù hợp với các yêu cầu đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2017, được  Văn phòng công nhận chất lượng (BoA) – Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận. Mã số : VILAS 196.

Lý do nên chọn Vinacontrol CE HCM là đơn vị thử nghiệm:

 • Kết quả của Vinacontrol CE có uy tín và giá trị sử dụng trên toàn quốc, được chấp nhận bởi các cơ quan quản lý nhà nước, khách hàng;
 • Các chỉ tiêu/phép thử đúng theo quy định của nhà nước;
 • Phòng thử nghiệm – Trang thiết bị đạt chuẩn, hiện đại đưa ra kết quả chính xác, nhanh nhất;
 • Đội ngũ nhân sự năng lực chuyên môn giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc;
 • Tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành thử nghiệm phù hợp quy định và yêu cầu về sản phẩm;
 • Hỗ trợ dịch vụ trọn gói Chứng nhận – Kiểm định –Thử nghiệm, chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp.
thử nghiệm thức ăn chăn nuôi
Vinacontrol CE Hồ Chí Minh là đơn vị thử nghiệm thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam

>>> XEM THÊM: Danh mục thức ăn chăn nuôi nhập khẩu về Việt Nam

2.2 Một số chỉ tiêu được áp dụng

Dưới đây là một số chỉ tiêu cơ bản thường được áp dụng trong hoạt động thử nghiệm thức ăn chăn nuôi.

Các chỉ tiêu thông thường:

 • Protein
 • Chất béo
 • Tro
 • Canxi
 • Photpho
 • Natriclorua
 • Độ ẩm

Các chỉ tiêu khoáng vi lượng: Đồng, Sắt, Kẽm, Mangan

Tuy nhiên trên thực tế, ngoài các chỉ tiêu kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi như trên thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như thành phần các chất, loại thức ăn của các cơ sở kinh doanh; Vinacontrol CE HCM khi tiến hành kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi sẽ tư vấn, áp dụng các chỉ tiêu sao cho phù hợp, chính xác.

Trên đây là những thông tin doanh nghiệp cần chú ý khi tiến hành thử nghiệm thức ăn chăn nuôi. Quý khách hàng có nhu cầu thử nghiệm thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi vui lòng liên hệ Vinacontrol CE Hồ Chí Minh qua Hotline miễn cước 1800.646.820, email vncehcm@vnce.com.vn hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng nhất.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *