Chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile

Thanh định hình – Nhôm profile có nhiều ứng dụng trong thi công hệ cửa sổ, cửa đi, làm mặt dựng và vách ngăn trong công trình xây dựng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đặc tính kỹ thuật cũng như đảm bảo an toàn sử dụng cho con người thì trước khi được đưa ra thị trường, sản phẩm này bắt buộc phải được chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2019/BXD. Sau đây Vinacontrol CE Hồ Chí Minh xin cung cấp các thông tin quan trọng để Quý doanh nghiệp thực hiện chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile một cách hiệu quả và hợp pháp.

1. Chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile

Chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile là chứng nhận các sản phẩm Thanh định hình (Profile) nhôm và hợp kim nhôm được sử dụng và lắp đặt trong công trình xây dựng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, mà ở đây là QCVN 16:2019/BXD.

chứng nhận hợp quy thanh định hình
Chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile theo QCVN 16:2019/BXD

Bảng Chi tiêu thử nghiệm sản phẩm thanh nhôm định hình:

>>> XEM THÊM: Danh mục vật liệu xây dựng phải chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD

2.Tại sao phải chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile?

Chứng nhận hợp quy là hoạt động bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu Thanh định hình (Profile) nhôm và hợp kim nhôm trước khi đưa sản phẩm của mình ra tiêu thụ.

Ngoài ra, phải kể đến một số lợi ích của việc chứng nhận hợp quy Thanh định hình (Profile) nhôm và hợp kim nhôm cho doanh nghiệp như:

 • Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các chi phí và rủi ro liên quan nhờ áp dụng đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hợp quy và phù hợp tiêu chuẩn đối với hợp chuẩn;
 • Tăng khả năng trúng thầu/đấu thầu;
 • Tăng uy tín cho sản phẩm và sự tín nhiệm của người tiêu dùng;
 • Giảm chi phí kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm nhiều lần;
 • Giúp sản phẩm đạt yêu cầu về mặt pháp lý khi đưa ra thị trường trong nước hoặc ngoài nước;
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường.
chứng nhận hợp quy thanh định hình
Thanh định hình – Nhôm profile được chứng nhận hợp quy sẽ đảm bảo chất lượng công trình xây dựng

>>> ĐỌC NGAY: Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng – Hỗ trợ công bố hợp quy

3. Quy trình đánh giá chứng nhận chất lượng thanh Nhôm 

Bước 1: Đăng kí chứng nhận

Bước 2: Đánh giá chứng nhận sản phẩm hợp quy và thử nghiệm mẫu điển hình

 • Với phương thức 5: Đánh giá điều kiện sản xuất và đảm bảo chất lượng, kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình;
 • Với phương thức 7: Kiểm tra thực tế lô sản phẩm, hàng hóa kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình.

Bước 3: Báo cáo đánh giá, cấp giấy chứng nhận

Vinacontrol CE HCM sẽ thông báo kết quả thử nghiệm mẫu điển hình và kết quả đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Nếu kết quả trên phù hợp với các yêu cầu quy định thì khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile

Bước 4: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Giấy chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile sẽ có giá trị trong vòng 3 năm, do đó mỗi năm khách hàng sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ mỗi năm một lần theo quy định tại TT 28/2012/BKHCN

Lưu ý:

 • Vinacontrol CE HCM chỉ chấp nhận chứng nhận sản phẩm  thanh định hình – Nhôm profile phù hợp quy chuẩn hoặc phù hợp tiêu chuẩn khi và chỉ khi tất cả các chỉ tiêu thử nghiệm có kết quả phù hợp với các yêu cầu trong quy chuẩn kỹ thuật.
 • Doanh nghiệp cần đảm bảo điều kiện sản phẩm chứng nhận phải được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài đã xây dựng và duy trì ổn định hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc tương đương.
chứng nhận hợp quy thanh định hình
Giấy chứng nhận hợp quy Thanh định hình – Nhôm profile được cấp bởi Vinacontrol CE Hồ Chí Minh

>>> XEM THÊM: Chứng nhận hợp quy xi măng pooc lăng theo QCVN 16:2019/BXD

4. Thủ tục công bố hợp quy sản phẩm thanh định hình?

Sau khi được cấp chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile, Cá nhân, tổ chức cần lưu ý thực hiện quy trình công bố hợp quy như sau:

 Bước 1: Chuẩn bị, Hoàn thiện hồ sơ công bố hợp quy gồm có:

 • Giấy chứng nhận hợp quy công chứng;
 • Giấy chứng nhận ISO 9001 công chứng;
 • Giấy phép kinh doanh công chứng;
 • Bản công bố hợp quy;
 • Các kết quả thử nghiệm;
 • Giấy giới thiệu.

Các hồ sơ trên có thể bổ sung hoặc thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của Sở Xây dựng

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố hợp quy tại Sở Xây dựng. Sau khi hoàn tất hồ sơ, doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ công bố hợp quy tại Sở Xây dựng

Bước 3: Nhận bản tiếp nhận công bố hợp quy. Sau 5 ngày nộp hồ sơ công bố hợp quy hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được Sở Xây dựng cấp bản tiếp nhận công bố hợp quy.

>>> XEM THÊM: Chi tiết hồ sơ, thủ tục công bố hợp quy vật liệu xây dựng cho sản phẩm thanh định hình – nhôm profile

5. Tổ chức chứng nhận vật liệu xây dựng tại Việt Nam

Vinacontrol CE HCM là tổ chức chứng nhận hàng đầu Việt Nam; được Bộ Xây dựng trực tiếp chỉ định chứng nhận hợp quy, thử nghiệm đối với các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng thông qua Quyết định số 148/QĐ-BXD.

Dưới đây là lý do tại sao hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn quốc đã sử dụng và hài lòng với dich vụ của chúng tôi:

 • Cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng trọn gói , hỗ trợ Quý doanh nghiệp để thực hiện chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile  theo QCVN 16:2019/BXD hiệu quả và hợp pháp;
 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2014/BXD, QCVN 16:2017/BXD, QCVN 16:2019/BXD;
 • Phòng thử nghiệm đạt chuẩn VILAS, được trang bị đầy đủ các máy móc, dụng cụ và trang thiết bị hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu thử nghiệm của quý khách hàng.
 • Luôn song hành, hỗ trợ khách hàng trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá, nhận giấy chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy;
 • Mạng lưới nhân sự rộng hợp với các văn phòng đại diện ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, đảm bảo cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi yêu cầu cần tư vấn về thủ tục chứng nhận hợp quy thanh định hình – Nhôm profile  hoặc các dịch vụ khác của Vinacontrol CE Hồ Chí Minh, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline miễn cước 1800.646.820,email: vncehcm@vnce.com.vn hoặc để lại thông tin liên lạc để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820