Chứng nhận hợp quy PaLang điện

Pa lăng điện là thiết bị nâng hạ chạy bằng điện được sử dụng với mục đích nâng hạ hàng hóa trong nhà xưởng hoặc các công trình cần sử dụng. Vì Pa lăng là thiết bị đòi hỏi chất lượng và độ an toàn cao trong quá trình sử dụng nên chứng nhận hợp quy Palang điện là thủ tục bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp phải thực hiện và tuân thủ theo quy định pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Sau đây là các thông tin doanh nghiệp cần nắm rõ để thực hiện chứng nhận hợp quy PaLang điện hiệu quả nhất

1. Chứng nhận hợp quy Pa lăng điện là gì?

Chứng nhận hợp quy Pa Lăng điện là hoạt động của tổ chức chứng nhận hợp pháp nhằm đánh giá, kiểm tra, cấp chứng nhận hợp quy để xác nhận tính phù hợp của Pa Lăng điện dựa trên các quy chuẩn kỹ thuật an toàn theo quy định pháp luật Việt Nam.

Pa lăng điện là thiết bị phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH

Pa lăng điện là thiết bị phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành Thông tư 01/2021/TT-BLĐTBXH quy định rõ Pa lăng điện là thiết bị phải thực hiện chứng nhận hợp quy. Theo đó những đối tượng là công ty, nhà máy sản xuất hoặc nhập khẩu Pa lăng điện vào Việt Nam phải tìm đến tổ chức chứng nhận uy tín để thực hiện chứng nhận hợp quy cho thiết bị.Cụ thể là các tổ chứng chứng nhận hợp pháp đã được Cục An toàn Lao động trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội chỉ định đủ năng lực chứng nhận hợp quy Pa lăng điện.

Quy chuẩn – Tiêu chuẩn áp dụng vào hoạt động chứng nhận hợp quy bao gồm: 

 • QCVN 7: 2012/BLĐTBXH được ban hành tại Thông tư số 05/2012/TT- BLĐTBXH ngày 30/3/2012
 • QCVN 13: 2013/BLĐTBXH được ban hành tại Thông tư số 37/2013/TT- BLĐTBXH ngày 30/12/2013

Quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng cho pa lăng điện thông dụng cố định và di động dùng cáp hoặc xích (gọi chung là pa lăng) được sử dụng như một cơ cấu nâng hạ độc lập hoặc cơ cấu nâng hàng di chuyển theo một phương nhất định có tải trọng nâng từ 1000kg trở lên

Các pa lăng điện thuộc đối tượng và phạm vi nêu trên cũng  phải đảm bảo các đặc tính kỹ thuật an toàn theo yêu cầu kỹ thuật của TCVN 5180:1990 Pa lăng điện – Yêu cầu chung về an toàn và TCVN 4244:2005 Thiết bị nâng – Thiết kế, chế tạo và kiểm tra kỹ thuật.

2. Tại sao phải chứng nhận Pa lăng ?

Thứ nhất, Thiết bị nâng hạ trong đó có Pa lăng điện là nhóm các thiết bị nằm trong danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn quy định tại Thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.Vì vậy doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục chứng nhận hợp quy sản phẩm thiết bị của mình.

 Thứ hai, Đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành thiết bị, tránh xảy ra các tai nạn lao động đáng tiếc có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động và doanh nghiệp

Thư ba, Đảm bảo hoạt động của Pa lăng diễn ra bình thường, duy trì tiến độ công việc của tổ chức

Chứng nhận hợp quy Pa lăng điện để đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị cũng như tiến công việc của tổ chức

Chứng nhận hợp quy Pa lăng điện để đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị cũng như tiến độ công việc của tổ chức

3. Quy trình chứng nhận hợp quy pa lăng

3.1.Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy Pa lăng điện với tổ chức chứng nhận.
 • Bước 2: Tổ chức chứng nhận hợp pháp cử chuyên gia xuống đánh giá; lấy mẫu ngẫu nhiên và mang mẫu về thử nghiệm.Việc chứng nhận hợp quy đối với pa lăng điện sản xuất trong nước được thực hiện theo phương thức 5,7, 8 theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN
 • Bước  3: Dựa trên kết quả đánh giá tại hiện trường và kết quả thử nghiệm. Nếu kết quả đạt Tổ chức chứng nhận sẽ xuất kết quả giấy chứng nhận hợp quy cho mặt hàng Pa lăng điện.
 • Bước  4: Gửi kết quả cho khách hàng và Tổ chức chứng nhận lưu lại hồ sơ

 

3.2.Đối với sản phẩm nhập khẩu

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy Pa lăng điện với tổ chức chứng nhận.
 • Bước 2: Tổ chức chứng nhận hợp pháp cử chuyên gia xuống đánh giá; lấy mẫu ngẫu nhiên và mang mẫu về thử nghiệm. Việc chứng nhận hợp quy đối với pa lăng điện nhập khẩu sẽ được thực hiện theo phương thức  7, 8 theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN
 • Bước  3: Dựa trên kết quả đánh giá tại hiện trường và kết quả thử nghiệm. Nếu kết quả đạt Tổ chức chứng nhận sẽ xuất kết quả giấy chứng nhận hợp quy cho mặt hàng Pa lăng điện.
 • Bước  4: Gửi kết quả cho khách hàng và Tổ chức chứng nhận lưu lại hồ sơ

Hoàn thành các quy trình chứng nhận Pa lăng điện để hoàn thiện giấy tờ pháp lý cho sản phẩm

Hoàn thành các quy trình chứng nhận Pa lăng điện để hoàn thiện giấy tờ pháp lý cho sản phẩm

4. Tổ chức chứng nhận hợp quy

Hiện tại Công ty CP Chứng nhận & Kiểm định Vinacontrol chi nhánh Hồ Chí Minh (Vinacontrol CE HCM) là tổ chức chứng nhận được chỉ định thực hiện chứng nhận hợp quy Pa lang nhập khẩu cũng như trong nước.

 • Chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm và thực hiện thủ tục chứng nhận cho hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn quốc.
 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên có kinh nghiệm và chu đáo, nhiệt tình
 • Chi nhánh văn phòng Vinacontrol trên cả 3 miền đảm bảo cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp nhanh nhất
 • Tại Vinacontrol CE HCM, chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói, với chi phí và thời gian tối ưu nhất; Đặc biệt hỗ trợ thêm cho hoạt động thông quan hàng hóa của doanh nghiệp.

 

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện, Quý doanh nghiệp cần tư vấn thủ tục chứng nhận hợp quy pa lang , liên hệ với chúng tôi qua hotline miễn phí  1800.646.820 , email vncehcm@vnce.com.vn hoặc chat ngay với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ  cũng như nhận báo giá ưu đãi tốt nhất.