Chứng nhận hợp quy bình chịu áp

Bình chịu áp lực là đối tượng bắt buộc phải được thực hiện chứng nhận hợp quy theo quy định tại thông tư 01/2021/BLĐTBXH. Theo đó cá nhân tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu mặt hàng này cần thực hiện đầy đủ các giấy tờ hợp quy pháp lý cho sản phẩm để đảm bảo chất lượng bình cũng như an toàn cho người sử dụng. Sau đây Vinacontrol CE HCM sẽ cung cấp các thông tin quan trọng nhằm hỗ trợ Doanh thực hiện thủ tục chứng nhận hợp quy cho bình chịu áp lực hợp pháp và nhanh chóng nhất.

1. Chứng nhận hợp quy bình chịu áp lực là gì?

Chứng nhận hợp quy bình chịu áp lực là hoạt động cấp giấy chứng nhận hợp quy được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận hợp pháp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm bình chịu áp lực phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng theo quy định pháp luật Việt Nam nhằm xác nhân, đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như tính an toàn của nó.

Bình chịu áp lực bắt buộc phải được thực hiện chứng nhận hợp quy theo thông tư 01/2021/BLĐTBXH
Bình chịu áp lực bắt buộc phải được thực hiện chứng nhận hợp quy theo thông tư 01/2021/BLĐTBXH

Chỉ có những tổ chức chứng nhận hợp pháp được chỉ định trực tiếp bởi Bộ Lao động – Thương binh Xã hội mới được phép đánh giá, chứng nhận sản phẩm hợp quy cho  thiết bị này

Quy chuẩn nào áp dụng cho bình áp lực: Các thiết bị bình áp lực, thiết bị áp lực được chứng nhận theo quy chuẩn QCVN 01-2008/BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Các loại bình chịu áp lực phải chứng nhận hợp quy gồm: Bình, bồn, bể, xi téc có áp suất làm việc định mức trên 0,7 bar theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366:2010 (trừ thiết bị đặc thù chuyên ngành công nghiệp).

Xem thêm: Chứng nhận hợp quy Pa lang điện tiết kiệm – Xem thông tin ưu đãi

2.Tại sao phải chứng nhận bình chịu áp lực ?

Thứ nhất, Theo Thông tư 01/2021/BLĐTBXH, bình chịu áp thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Tất cả các Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng cần phải làm chứng nhận hợp quy cho nồi hơi và bình chịu áp lực theo quy định tại Thông tư 26/2018/TT-BLĐTBXH – Quy định về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thứ hai, Thiết bị áp lực là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành. Quá trình vận hành trong thực tế đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ nồi hơi và thiết bị áp lực. Chứng nhận hợp quy nhằm bảo vệ người sử dụng, đảm bảo thiết bị vận hành an toàn, tránh đưa ra các sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng lưu hành trong thị trường.

Thứ ba, tăng uy tín cùng hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng cũng như đối tác; tin tưởng vào năng lực và chất lượng sản phẩm của công ty dựa trên cơ sở chứng nhận hợp quy hợp pháp; từ đó tăng nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho tổ chức kinh doanh.

Chứng nhận hợp quy để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành sử dụng bình áp
Chứng nhận hợp quy để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành sử dụng bình áp

3. Quy trình chứng nhận hợp quy bình chịu áp lực

– Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

Việc chứng nhận hợp quy đối với bình chịu áp lực sản xuất trong nước được thực hiện theo phương thức 5,7, 8 theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN

– Đối với sản phẩm nhập khẩu

Việc chứng nhận hợp quy đối với bình chịu áp lực nhập khẩu sẽ được thực hiện theo phương thức  7, 8 theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN

Quy trình thực hiện chứng nhận hợp quy bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp xúc và lấy thông tin ban đầu: Thông tin ban đầu được trao đổi để hướng dẫn đăng ký chứng nhận

Bước 2: Đăng ký chứng nhận. Khảo sát nhà máy (nếu cần), sắp xếp lịch đánh giá chứng nhận

Bước 3: Thực hiện đánh giá chứng nhận

Bước 4: Thẩm xết hồ sơ đánh giá.

Bước 5: Cấp chứng chỉ hợp quy nồi hơi và bình áp lực

Chuyên gia Vinacontrol CE HCM thực hiện thủ tục chứng nhận hợp quy tại doanh nghiệp
Chuyên gia Vinacontrol CE HCM thực hiện thủ tục chứng nhận hợp quy tại doanh nghiệp

Lý do doanh nghiệp đã chọn Công ty CP Chứng nhận & Kiểm định Vinacontrol chi nhánh Hồ Chí Minh (Vinacontrol CE HCMđể nhận tư vấn chứng nhận bình chịu áp lực

  • Là đơn vị chứng nhận hợp pháp được chỉ định trực tiếp từ Cục an toàn
  • Chi nhánh văn phòng trải rộng cả nước đảm bảo cung ứng dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất
  • Giá thành tốt – Thủ tục nhanh chóng – Dịch vụ chất lượng
  • Phòng thử nghiệm đầy đủ, hiện đại đáp ứng tốt hoạt động chứng nhận hợp quy
  • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn chứng nhận hợp quy cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước
  • Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng lần đầu đăng ký dịch vụ tại Vinacontrol  CE HCM

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện, Quý doanh nghiệp cần tư vấn thủ tục chứng nhận hợp quy bình chịu áp lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline miễn phí  1800 646 820 , email  vncehcm@gmail.com hoặc chat ngay với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ cũng như nhận báo giá ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.646.820